Khám phá

Vật thể bí ẩn bay gần trạm vũ trụ ISS

Hình ảnh vật thể lạ Jadon Beeson chụp được khi đang bay gần Trạm vũ trụ quốc tế ISS có hình điếu xì gà phát sáng xanh dương ở đầu.

"Lời nguyền truyền kiếp" ứng nghiệm, giang sơn Thanh triều bị hủy trong tay một người phụ nữ / Lời tiên tri ứng nghiệm của Gia Cát Lượng về cuộc đời Võ Tắc Thiên

Xem những bức ảnh của NASA chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế trên điện thoại, Jadon Beeson đã nhận ra sự khác thường. Anh thấy gần ISS xuất hiện vật thể lạ phát sáng.

Nó là một vật kim loại nhìn như một Millennium Falcon trong phim Star Wars hay cái gì đó như Close Encounters từ Third Kind vậy đó. Tôi đã nghĩ trông nó quá lạ”. Sau đó, thanh niên này đã gửi tấm ảnh đến cơ quan không gian chỉ ra phát hiện của mình. “Tôi đã liên lạc với NASA nhưng chẳng thấy hồi đáp gì cả”.

Nhiều người săn UFO thêm một lần chắc chắn vào niềm tin rằng sinh vật ngoài Trái đất đang lặng lẽ giám sát hành tinh chúng ta qua phát hiện vật thể lạ trong ảnh - Ảnh: NASA

Nhiều người săn UFO thêm một lần chắc chắn vào niềm tin rằng sinh vật ngoài Trái đất đang lặng lẽ giám sát hành tinh chúng ta qua phát hiện vật thể lạ trong ảnh - Ảnh: NASA

Theo những gì được Jadon Beeson phát hiện và cư dân mạng đang săm soi, UFO ấy có hình dáng như một điếu xì gà với ánh sáng xanh dương phía đầu. Màu này trùng hớp với quầng khí gần đó. Nó có vẻ ngoài giống những vật thể bay không xác định được dân săn UFO chỉ ra trước đó.

Mail Online đã liên lạc với NASA và đại diện phía này phủ nhận, họ tuyên bố không có đối tượng không xác định nào được nhìn thấy từ trạm ISS cả. Một phát ngôn viên NASA nói: “Những phản chiếu từ cửa sổ trạm, cấu trúc của tàu vũ trụ hoặc đèn từ Trái đất vẫn thường xuyên xuất hiện như đồ tạo tác trong cách bức ảnh và video từ phòng thí nghiệm quỹ đạo mà”.

Lại phát hiện UFO bay gần trạm vũ trụ ISS - 2

Phát ngôn viên của NASA phủ nhật sự xuất hiện của UFO và giải thích hình ảnh ấy có thể do nhiều yếu tố khác như cấu trúc trạm, ánh sáng, thậm chí là rác vũ trụ hay kết quả của photoshop mà thôi - Ảnh: NASA

Trong khi đó, Nigel Watson, tác giả của cuốn UFO Investigations Manual, nói với MailOnline: “ISS dường như là thỏi nam châm hút các UFO. Trong quá khứ, cách đây vài năm vài thôi chẳng hạn có chiếc UFO đã được nhìn thấy trong buổi phát sóng trực tiếp bởi NASA từ ISS nhưng sóng truyền đã bị cắt ngay tắp lự. Những người theo thuyết âm mưu cho rằng NASA đang che giấu những cuộc thăm viếng của giống loài khác”.

Nhiều người săn UFO khác càng thêm chắc chắn vào niềm tin rằng sinh vật ngoài Trái đất đang lặng lẽ giám sát hành tinh chúng ta.

Tuy nhiên, Watson cũng đưa ý kiến khác về UFO mới được chỉ ra trên ảnh của NASA. “Trong trường hợp này thì hơi khó để biết nó đích xác là gì. Nó có thể là bất cứ cái gì từ rác không gian, vệ tinh hay ống kính flare hoặc chỉ là hình ảnh phản chiếu. Chúng ta cần bằng chứng rõ hơn để xác định nó có phải là tàu vũ trụ ngoài hành tinh hay không”.

Bầu trời đang ngày càng đông đúc với vệ tinh thông tin liên lạc và vệ tinh nghiên cứu nhằm thu thập và chuyển tiếp dữ liệu cho cuộc sống hiện đại. Thực tế này cộng thêm những cảnh quay chất lượng cao từ các trạm không gian khiến cho việc nhìn thấy đối tượng bay không xác định dường như ngày càng phổ biến hơn.

Cứ một vài ngày lại thấy có thông tin về UFO khắp thế giới. Nhưng thật - giả, hiểu lầm hay chính xác thì vẫn còn là điều gây tranh cãi.

Thường các cơ quan không gian phủ nhận tính xác thực của thông tin về UFO bởi họ cho rằng họ hiểu rõ không gian hơn những người quan sát qua ảnh.

Bên cạnh ISS và hạm đội vệ tinh, một trong những đối tượng lớn trong quỹ đạo là trạm không gian Tiangong của Trung Quốc, có dạng điếu xì gà hình với các tấm năng lượng mặt trời. Do chưa có dấu hiệu nhận biết đối tượng hay hiểu biết về khoảng cách bao xa từ trạm vũ trụ khiến cho người ta gặp khó khăn trong việc định kích thước của nó. Do đó dễ gây hiểu lầm.

Ngoài ra không phải không có khả năng bức ảnh đã được “phù phép” lại. Một khả năng nữa là người quan sát nhìn lầm các mảnh vỡ lơ lửng trong không gian đang ngày càng tăng là UFO.

Theo ước tính, có hơn 20.000 chi tiết bị biến thành rác không gian đang mắc kẹt trong quỹ đạo Trái đất, bao gồm động cơ cũ, các vệ tinh đã chết và rác nổi khác từ các sứ mệnh không gian hay các vụ va chạm không gian. Trên ảnh, ở khoảng cách xa xăm chẳng thể nào khẳng định UFO kia không phải là rác ấy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC