Khám phá

Vẻ đẹp khác lạ của đảo Ngọc nhìn từ cáp treo

Từ cáp treo, đảo Ngọc hiện lên như một bức tranh sơn dầu sinh động, nhiều màu sắc, đủ sức “đốn tim” bất cứ du khách nào.

'Độc nhất vô nhị': Cửa hàng trên vách đá bán nước cho du khách leo lên núi / Chuyện về vị bác sĩ tài ba với khả năng phẫu thuật 'nhanh như chớp', không ngờ cứu 1 người thành giết 3 người nhưng vẫn được ca tụng

Cáp treo Hòn Thơm có tổng chiều dài 7.899,9m, được tổ chức Guinness công nhận là cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Sản phẩm mới của Tập đoàn Sun Group một lần nữa đem đến cho du khách cơ hội lý tưởng để ngắm Phú Quốc theo một cách hoàn toàn mới lạ.

Cáp treo nối thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Dừa, Hòn Rỏi và Hòn Thơm. Nhìn từ độ cao của cáp treo, mới thấy tên gọi “đảo ngọc”, hay “đảo thiên đường” mà người ta dành gọi Phú Quốc cũng chẳng sai.

Thiên đường ấy được vẽ nên bởi những mảng màu sống động. Xanh lục của nước biển, xanh thẫm của rừng già và xa xa là những chiếc thuyền nhỏ xinh nhiều màu sắc. Nếu không có cáp treo, dễ ai được tận thấy vẻ đẹp này.

Một chiếc cano lướt đi trên biển biếc, bỏ lại sau nó những vệt sóng trắng xóa, tạc vào nền biển tĩnh lặng kia một âm thanh xao động, để rồi sau đó cũng nhanh chóng tan biến vào sắc xanh vô tận kia.

Từ cáp treo, “trận địa” tàu thuyền đánh cá trên nền biển Phú Quốc cũng sống động cứ như có ai đó đang chơi trò xếp hình trên mặt biển.

Cáp treo cũng cho người ta được thấy những góc đảo đẹp như ngọc lam này. Đừng cố gắng để mô tả vẻ đẹp mà bạn được thấy, bởi lẽ lúc đó, mọi ngôn từ đều vô nghĩa.

Và cáp treo cũng đưa du khách chạm chân đến một thiên đường nhỏ khác, đó là tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park trên đảo Hòn Thơm. Nơi ấy những vườn cây xum xuê trái, con đường nhỏ rợp bóng xanh yên bình.

 

Nơi ấy, bãi Trào xanh màu cỏ, vi vút dừa nghiêng nghiêng bóng. Sóng vỗ bờ cát trắng, kéo du khách đắm mình trong nước trong pha lê.

Đến Sun World Hon Thom Nature Park là phải thử sức với trò chơi trên biển độc đáo như kéo dù biển, lặn ngắm san hô, đi bộ dưới đáy biển hay đi thuyền Kayak… đầy hấp dẫn.

Hoặc là lướt cano cưỡi sóng ra với những hòn đảo hoang sơ khác cách đó không xa như Hòn Móng tay, Hòn Mây rút, để thấy thiên đường cũng chỉ đến thế mà thôi.

Và nếu may mắn đi các đảo lúc chiều tà, bạn sẽ gặp hoàng hôn rơi trên Hòn Dăm Ngang, đẹp như cổ tích thế này đây.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm