Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi
Những bông hoa 'ma thuật' tuyệt đẹp ở Ba Lan / Sự thật gây ‘sốc’ về việc tắm rửa của mỹ nhân Trung Hoa xưa
Cây hoa tử đằng cao tuổi nhất ở Nhật Bản nằm ở vườn hoa Ashikaga với 144 tuổi. mặc dù có thân giống như thẳng đứng như bình thường nhưng cảnh của loài cây này lại là dạng dây leo. Vì vậy với cây hoa 144 tuổi ở vườn hoa Ashikaga người ta đã phải xây dựng một bộ khung rộng với độ chịu lực cao để những cành hoa có thể vươn rộng hơn.


Để trồng loài hoa này người ta phải có sự kiên trì rất lớn. Hoa từ đằng chỉ trổ bông khi đến tuổi trưởng thành và thường mất đến từ 10 đến 15 năm. Ở Nhật Bản, ngoài vườn hoa Ashikaga, thì vườn hoa Kawwachi cũng là thiên đường của hoa tử đằng.
Vườn hoa Kawwachi là nơi quy tụ của 150 cây tử đằng với hơn 20 loài khác nhau. Đây cũng là nơi có đường hầm hoa tử đằng với muôn vàn sắc hoa khác nhau tạo nên khung cảnh thần tiên nổi tiếng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thân thế nữ tướng công an đầu tiên của Việt Nam: 13 tuổi mới biết sự thật về cha mẹ, 19 tuổi làm trinh sát
Vị tướng số nhọ nhất lịch sử Việt Nam: Cả đời cầm quân chưa thắng nổi 1 lần, hễ ra trận là thua đậm
Thân thế vị Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của Việt Nam, là vị tướng từng khiến người Pháp mất ăn mất ngủ
Con sông có giá trị nhất thế giới, nơi vàng có ở khắp mọi nơi và lượng vàng đã tăng lên trong thế kỷ qua
CLIP: Lợn bướu thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt tử thần
Thân thế nữ tướng thứ hai của QĐND Việt Nam: Ra ngoài làm tướng, về nhà vẫn làm vợ đảm, mẹ hiền