Khám phá

Vì sao cá voi phun nước trên đỉnh đầu?

Lỗ mũi của cá voi ở trên đỉnh đầu, tự động khép lại khi lặn xuống nước. Cứ khoảng 5-10 phút, cá voi phải nổi lên mặt nước để thở và tạo ra những luồng nước cực cao.

1. Cá voi thuộc loài động vật nào?Có thể bạn quan tâm Cá voi không phải là cá mà là động vật có vú (hay còn gọi là thú). Loài cá này mang thai trong thời gian từ 11-16 tháng. Mỗi lứa chỉ đẻ một con.

2. Tại sao cá voi phải phun nước trên đỉnh đầu? Lỗ mũi của cá voi ở trên đỉnh đầu, tự động khép lại khi lặn xuống nước. Cứ khoảng 5-10 phút, cá voi phải nổi lên mặt nước để thở.

3. Vì sao dân biển thường thờ cá voi? Chỗ nào xuất hiện cá voi là chỗ đó có nhiều cá nhỏ. Khi biển động, cá voi nép vào những vật nổi trên biển theo bản năng, và đẩy mọi thứ vào bờ. Cá voi được cho là chủ động cứu tàu thuyền trên biển. Ngư dân biển nhiều nơi thường thờ cá voi để cầu ban phước lành.

4. Lỗ phun nước của cá voi nối với bộ phận nào trên cơ thể? Khi phun nước, cá voi phun hơi thở có lẫn hơi nước từ phổi ra. Đó là nước biển, không phải nước từ cơ thể cá. Dòng nước phun cao hay thấp tùy thuộc kích thước cá voi.

5. Cá voi bị coi là đặc sản ở đất nước nào? Người Nhật coi thịt cá voi là đặc sản. Sữa cá voi giàu canxi, photpho. Dù được bảo vệ bởi luật pháp quốc tế từ năm 1966, các loài cá voi thường bị săn bắt đến gần nguy cơ tuyệt chủng suốt 100 năm qua.

6. Không có răng, cá voi xanh lọc thức ăn bằng gì? Cá voi xanh thuộc họ cá voi không răng. Mỗi ngày, một con cá voi có thể tiêu thụ đến 6 tấn thức ăn. Hàm trên của cá voi xanh có gần 400 tấm sừng dùng để lọc thức ăn từ nước.

Theo Phương Hà/Zing
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC