Khám phá

Vì sao nhà hàng cao cấp luôn phục vụ những phần ăn bé tí trên chiếc đĩa to?

Nếu bạn từng đến một nhà hàng sang trọng, bạn có thể ngạc nhiên vì những phần ăn vừa bé tí vừa đắt đỏ.

5 dấu hiệu 'báo động đỏ' ung thư buồng trứng / Bí mật 'động trời' về việc Võ Tắc Thiên lấy Lý Thế Dân 10 năm không có con nhưng lại mang thai với Lý Trị sau 1 năm

Dưới đây là 7 lý do vì sao các nhà hàng cao cấp luôn phục vụ những phần ăn cực ít.

1. Mỗi món ăn đều có nguyên liệu đắt tiền
Vì sao nhà hàng cao cấp luôn phục vụ những phần ăn bé tí trên chiếc đĩa to? 0
Ảnh minh họa.

Các nhà hàng cao cấp thường phục vụ những món ăn với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, tinh tế, do đó giá cả của chúng có thể rất đắt đỏ.

Ví dụ thịt bò Wagyu có giá tới400 USD/kg hay trứng cá Caviar có giá từ 1.000-10.000 USD/kg.

Nếu làm những phần ăn lớn, giá cả sẽ rất cao. Do đó họ có thể làm những phần ăn nhỏ để giá món ăn phải chăng hơn.

2. Phần ăn nhỏ sang trọng hơn
Vì sao nhà hàng cao cấp luôn phục vụ những phần ăn bé tí trên chiếc đĩa to? 1

Phần ăn nhỏ sẽ dễ dàng bày biện, trang trí và có thể trông sang trọng, thanh lịch hơn cho thực khách thưởng thức.

3. Bạn có thể thưởng thức nhiều món hơn
Vì sao nhà hàng cao cấp luôn phục vụ những phần ăn bé tí trên chiếc đĩa to? 2

Hầu hết các hàng hàng thường phục vụbữa ăn ba món: món khai vị, món chính, món tráng miệng. Đôi khi chúng ta thậm chí chỉ gọi một món chính.

 

Tuy nhiên trong các bữa ăn cao cấp, số món ăn có thể lên tới 12 món khác nhau.

Các món này gồm món ăn nhẹ,món khai vị, súp, salad, cá, món chính đầu tiên, palate cleanser (món tráng miệng để loại bỏ hương vị của món ăn trước), món chính thứ hai, phô mai, món tráng miệng và đồ uống/bánh ngọt.

Hãy tưởng tượng bạn ăn tất cả các món đó với phần ăn lớn như thông thường.

Đó là lý do vì sao nhà hàng cao cấp giảm lượng thức ăn để bạn có thể thưởng thức tất cả các món.

4. Mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật của đầu bếp
Vì sao nhà hàng cao cấp luôn phục vụ những phần ăn bé tí trên chiếc đĩa to? 3

Có một món ăn của Pháp tên làGargouillou, gồm ít nhất 16 loại rau khác nhau và được nấu riêng biệt.

 

Món ăn được sắp xếp như một tác phẩm nghệ thuật và chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ thực khách nào.

Nếu phải bày biện món ăn này trong một chiếc đĩa đầy, món ăn có thể không đẹp và thẩm mỹ như vậy. Do đó các đầu bếp thích giảm khẩu phần món ăn.

5. Mỗi miếng ăn sẽ trở nên đáng nhớ vàbạn sẽ không thấy chán
Vì sao nhà hàng cao cấp luôn phục vụ những phần ăn bé tí trên chiếc đĩa to? 4

Miếng ăn đầu tiên bạn thưởng thức sẽ là ngon nhất. Đó là bởi vì vị giác của bạn sẽ ít nhạy cảm hơn sau khi bạn ăn.

Do đó, đầu bếp sẽ tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

Bằng cách phục vụ các phần nhỏ hơn, bạn có thể thưởng thức tốt hơn từng phần thức ăn thay vì cảm thấy nhàm chán với số lượng đồ ăn lớn như một bữa ăn bình thường.

 

6. Tạo ấn tượng về món ăn cao cấp, chất lượng tốt
Vì sao nhà hàng cao cấp luôn phục vụ những phần ăn bé tí trên chiếc đĩa to? 5

Được tham dự một sự kiện độc quyền hay sở hữu một sản phẩm phiên bản giới hạn là điều khiến nhiều người tự hào.

Câu nói "càng ít càng tốt" (less is more) chính là để nói tới trường hợp này.

Đến địa điểm sang trọng và thưởng thức đồ ăn xa xỉ cũng sẽ mang lại cảm xúc tương tự, đặc biệt khi trên đĩa chỉ có một lượng nhỏ nguyên liệu sẽtạo cảm giác chất lượng tốt.

7. Khác biệtlàm tăngsự mong đợi
Vì sao nhà hàng cao cấp luôn phục vụ những phần ăn bé tí trên chiếc đĩa to? 6

Nhìn thấy một đĩa thức ăn với lượng ít như vậy khiến chúng ta tự hỏi lý do thực sự là gì.

Nhưng trong một bữa tối với nhiều món ăn, chắc chắn điều này sẽ khiến chúng ta tò mò muốn biết món ăn tiếp theo sẽ có điều gì thú vị.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm