Khám phá

Việt Nam sở hữu loại cá chọi đắt bậc nhất thế giới, vẻ ngoài đẹp không thể rời mắt, vô cùng hiếu chiến

Đây là một trong những giống cá chọi đắt đỏ trên thế giới. Chúng vô cùng hiếu chiến và hung dữ, thậm chí sẵn sàng tấn công hình ảnh của chính mình trong gương.

Khi động vật ăn cá, chúng không sợ bị hóc xương cá sao? Nếu tôi gặp khó khăn thì sao? / Cung nữ và thái giám vệ sinh cá nhân như thế nào? Hậu thế nghe quá trình cũng thấy mệt lây

Ảnh minh họ

Nếu phải kể tên một loài cá chọi cảnh đẹp, hiếu chiến, đắt đỏ, chắc chắn cá betta, còn gọi là cá Xiêm Thái sẽ được nhớ đến đầu tiên. Nó là giống cá cảnh ngọt có nguồn gốc từ Thái Lan, phổ biến tại Việt Nam. Cá Xiêm còn được xứ Chùa vàng chọn là động vật thủy sinh quốc gia vào năm 2018.

ca-xiem-2

Cá Xiêm là niềm tự hào văn hóa của Thái Lan, nhưng đã có mặt ở hầu khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng đẹp đến mức được phong là “trang sức của Phương Đông”. Vẻ ngoài của giống cá này chỉ nhìn một lần cũng đủ khiến người chơi cá phải mê mẩn. Chúng có đủ màu sắc, vừa lộng lẫy, vừa huyền bí.

ca-xiem-4

Đặc biệt, cá Xiêm còn là một chiến binh thực thụ dưới nước. Chúng có bản tính hung dữ, hiếu chiến và tính lãnh thổ rất cao. Cá Xiêm sẵn sàng “khô máu” với bất cứ kẻ xâm phạm nào. Thậm chí, khi nhìn thấy hình ảnh chính mình trong gương, loài cá này cũng tấn công không ngần ngại. Nếu thả hai con đực vào cùng một bể, chúng sẽ đấu nhau đến khi một trong hai bỏ mạng.

 

ca-xiem-3

Vì luôn tỉnh táo, cảnh giác nên vây và đuôi cá Xiêm thường dựng đứng, xòe rộng. Điểm này lại tạo nên vẻ đẹp có một không hai. Đặc tính hiếu chiến nên cá Xiêm được nuôi làm cá chọi, chiến đấu làm trò tiêu khiển cho con người. Trên đấu trường chọi cá, chúng là những chiến binh bách khả chiến bại.

ca-xiem-6

Vừa đẹp, lại còn hiếu chiến, dễ hiểu vì sao cá Xiêm được các tay chơi cá săn lùng và yêu thích. Giá cả của chúng có thể lên đến vài nghìn USD, tùy thuộc vào độ dũng mãnh khi ra trận. Ở Việt Nam, một con cá Xiêm đẹp có giá vài triệu đồng, nhưng cũng đã có con được bán với giá 50 triệu đồng.

ca-xiem-7

Người chơi cá Xiêm thích nhất là mua giống về lai tạo. Bởi chúng đặc biệt ở chỗ có thể lai tạo để tạo ra hình dáng, màu sắc khác biệt. Tuy nhiên quá trình này không hề đơn giản, người chơi phải ép cá đẻ, cho nó ấp trứng nở thành cá bột rồi nuôi lớn, tuyển chọn. Ưu điểm là cá Xiêm rất dễ nuôi, có thể sống khỏe trong bể mini hay bình nước.

 

ca-xiem-5

Theo ngũ hành, cá Xiêm là một loại cá thuộc hành Hỏa. Khi nuôi người ta quan niệm chỉ nên nuôi số lẻ, tránh nuôi số chẵn. Ngoài ra số lượng cá nhiều hay ít còn phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh của người nuôi.

-Video: Ngựa vằn thoát chết thần kỳ khi bị cá sấu khổng lồ cắn vào chân. Nguồn” Latest Sightings.

1

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm