Khám phá

Voi cái “sôi máu” đuổi đàn sư tử chạy loạn lên cây

Để bảo vệ đàn con, voi mẹ đã rượt đuổi khiến đàn sư tử hốt hoảng tháo chạy leo lên cây tránh nạn.

Khám phá Top 5 ‘tiên tửu’ trong thế giới động vật hoang dã / Khi động vật “mỉm cười” và khiến một ngày của bạn tươi sáng hơn

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Ấn Độ Zhayynn James đã chụp được khoảnh khắc đầy kịch tính này tại Khu bảo tồn Ngorongoro ở Tanzania. Đàn voi to lớn châu Phi đã đánh hơi thấy mùi của thú ăn thịt sư tử.

Để bảo vệ đàn con, voi mẹ đã quyết định truy lùng dấu vết của sư tử. Khi nhìn thấy đàn sư tử, con voi gầm lên dữ tợn và lao đuổi sư tử.

Đàn sư tử sợ hãi tháo chạy toán loạn. Những con sư tử cái nhanh chóng trèo lên cây, trong khi những con sư tử nhỏ hơn thì sợ hãi nấp xuống bụi cây để voi mẹ không nhìn thấy.

“Những con sư tử leo lên cây rón rén, tiến lên các cành khác nhau. Chúng gần như xếp lên nhau và quan sát một cách thận trọng về phía những con voi hung dữ vừa rượt đuổi chúng” – James miêu tả

Trong tự nhiên hoang dã, sư tử cái được đánh giá là động vật săn mồi đỉnh cao, có vẻ nhanh nhẹn, linh hoạt hơn sư tử đực. Nhưng thực tế, sức mạnh của sư tử cái không thể sánh bằng con đực, đặc biệt khi đối diện với các con vật lớn như voi và trâu rừng.

Một nghiên cứu trên Disovermagazine cho biết, 7 con sư tử cái mới có thể giết chết một con voi thì sư tử đực chỉ cần hai. Có lẽ không khó hiểu khi cả đàn sư tử cái tháo chạy hốt hoảng trong tình huống bị đàn voi uy hiếp.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm