Voi ma mút thời tiền sử sắp hồi sinh trong “Công viên kỷ Jura” ở Nga?
Bí ẩn hàng trăm rùa biển Golfinas chết trôi / Những khoảnh khắc cực kỳ hài hước của động vật

Voi ma mút có thể tái xuất ở vùng Siberia, Nga.
Theo Mirror, cơ sở nghiên cứu đặt tại thành phố Yakutsk này tiêu tốn tới hơn 4,5 triệu bảng Anh. Cơ sở này được so sánh với “Công viên kỷ Jura” trong bộ phim nổi tiếng của Hollywood.
Cơ sở nghiên cứu sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng tới, với mục tiêu “nghiên cứu các loài sinh vật tuyệt chủng ở cấp độ tế bào và tìm cách hồi sinh các loài sinh vật như voi ma mút, hổ hang động và loài ngựa cổ xưa”.
Cơ sở nghiên cứu nhân bản này được kỳ vọng sẽ giúp mở ra một trang mới đối với các nhà khoa học Nga. Họ đã thu thập nhiều mẫu ADN của các loài sinh vật từ thời tiền sử, được bảo quản nguyên vẹn trong lớp băng vĩnh cửu trong hàng chục ngàn năm.

Các nhà khoa học Nga thu thập được nhiều mẫu ADN của voi ma mút còn nguyên vẹn.
Lena Grigorieva, nhà khoa học Nga nói: “Chúng tôi sở hữu những mẫu vật độc đáo nhất thế giới, không chỉ giúp mở ra khả năng nhân bản động vật, mà còn giúp giải mã những căn bệnh hiếm gặp và cách phòng tránh”.
Cơ sở nghiên cứu mới này có liên hệ với giáo sư đại học Havard, George Church. Ông Church là người lên kế hoạch hồi sinh voi ma mút dựa trên phôi thai loài voi châu Á vào năm 2020.
Nếu thành công, loài voi lai tạo mới sẽ được thả về tự nhiên ở Siberia, tái tạo khu vực sinh tồn của voi ma mút ở phía bắc Yakutia.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Báo đốm lao lên không trung đoạt mạng linh dương Impala
Kịch chiến với đại bàng, rắn hổ mang bỏ mạng đầy cay đắng
Báo sư tử tung đòn hiểm giữa trời tuyết, lạc đà guanaco vùng vẫy bất lực
Khiêu khích sư tử, hươu cao cổ trả giá bằng cả tính mạng
Hà mã giải cứu linh dương non khỏi hàm cá sấu
Trâu 'điên' náo loạn cánh đồng, lao thẳng vào người dân giữa vòng vây





