Khám phá

Vòng tròn đen bí ẩn trên bầu trời nước Mỹ cuối cùng cũng có đáp án

Bức ảnh về vòng tròn đen bí ẩn đang khiến dư luận xôn xao. Phải chăng là UFO hay có lời giải thích nào khác.

Điểm yếu chết người của Tần Thủy Hoàng khiến nhà Tân diệt vong / Nỗi oan ngàn năm của “chiến thần” Lã Bố

Các nhà "thuyết âm mưu học" lại được dịp trổ tài. Nguyên do bắt nguồn từ bức ảnh một vòng tròn đen bí ẩn hiện ra giữa bầu trời nước Mỹ, và nó khiến cả thế giới phải tranh cãi.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Cụ thể, bức ảnh được chụp tại Birkenshaw, Yorkshire. Vòng tròn đen này trông khá... nguy hiểm, kích thước lên tới hàng chục mét, và có hình dạng trông như dấu vết để lại của UFO. Chính vì thế, nó khiến cho dư luận chia làm nhiều phe phái, trong đó có rất nhiều thuyết âm mưu được đưa ra.

Ví dụ, một số người cho rằng đây là dấu vết của một chiếc đĩa bay ngoài hành tinh, hoặc là một cánh cổng vượt sang chiều không gian khác giống như trong Avenger vậy. Số khác thì tin đây là một hiện tượng thiên nhiên bí ẩn nào đó mà con người chưa tìm ra.

Nhưng sự thật thì...

Chẳng phải UFO, cũng không phải hiện tượng thiên nhiên nào cả. Theo Nigel Watson - tác giả khá nổi tiếng: "Vòng khói đen như vậy trông khá ghê rợn và cũng hiếm thấy.

Nhưng lần này không phải do người ngoài hành tinh, mà là dấu vết khi khai hỏa đại bác trong sự kiện tái hiện chiến tranh Yorkshire Wartime gần đó."

Khi một khẩu đại bác khai hỏa, sự xáo trộn không khí xung quanh nòng súng và trong họng súng có thể tạo thành một vòng xoáy. Sau đó, khói đen từ thuốc súng cuộn lại và bay lên, tạo thành hình tròn như chúng ta đã thấy.

Vòng tròn đen bí ẩn trên bầu trời nước Mỹ cuối cùng cũng có đáp án - Ảnh 1.

Nick Pope, một trong những chuyên gia về UFO tại bộ Quốc phòng Mỹ cũng đồng tình. Ông cho biết: "Các vòng tròn khói ấy có thể dễ dàng hình thành khi không khí phụt qua một cấu trúc có hình trụ tròn. Có thể là vô tình, nhưng ai cũng có thể tạo ra nó nếu muốn."

Trước kia, người ta cũng từng ghi nhận một số vòng tròn đen tại nhiều nơi trên thế giới, như tại Disneyland vào năm 2016, hay tại Kazakhstan năm 2015. Vào thời điểm đó, người ta không giải thích được hiện tượng này, dẫn đến rất nhiều "thuyết âm mưu" mọc lên.

Vòng tròn đen bí ẩn trên bầu trời nước Mỹ cuối cùng cũng có đáp án - Ảnh 2.

Vòng tròn đen tại Kazakhstan năm 2015

Nhưng có vẻ như mọi chuyện đã chấm dứt. Những luồng khói đen ấy có thể là do bắn đại bác, hoặc từ một ống khói nào đó phụt lên mà thôi.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC