Khám phá

Vụ Hoàng hậu đánh ghen kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử

Chặt tay chân, móc mắt, cắt lưỡi, đổ lưu huỳnh vào tai tình dịch là những gì mà hoàng hậu trung hoa Lã Hậu đã làm để trả thù đòn ghen.

Số phận mẫu hạm bị thiệt hại nặng nhất nhưng vẫn 'sống sót' qua Thế chiến 2 / Bí ẩn về vụ trộm tranh gây rúng động toàn cầu

Trong lịch sử Trung Hoa, không hiếm những trường hợp các bà Hoàng hậu nổi danh vì những đòn ghen khiến bất kỳ ai cũng phải rợn người.

Hoàng hậu tuổi trung niên

Ảnh minh họa.

Lật lại lịch sử, Lã Hoàng hậu, hoàng hậu trung hoa, vợ của Hán Cao Tổ Lưu Bang, người đã sáng lập nên triều đại nhà Hán cũng được xếp trong danh sách những người đàn bà hiểm độc nhất.

Tương truyền rằng, Lưu Bang gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với Lã Trĩ khi cuộc sống còn khó khăn, suốt ngày lo lắng chuyện binh đao. Sau khi chiến thắng Hạng Vũ và lập nên triều đại nhà Hán và trở thành Hoàng đế.

Là người đồng kham cộng khổ, chia sẻ ngọt bùi thuở xưa, Lưu Bang không quên ước hẹn đưa người vợ của mình lên làm hoàng hậu.

Từ người phụ nữ bình thường quen chân lấm tay bùn, Lã Hậu trở thành mẫu nghi thiên hạ. Lên ngôi hoàng hậu khi độ tuổi không còn trẻ trung, nhan sắc lại không nổi trội nên Lã Hậu không còn được sủng ái trong mắt Lưu Bang.

Vì thế, để bù đắp những ngày chinh chiến gian khổ trước kia, Lưu Bang tuyển hàng loạt cung tần mỹ nữ xinh đẹp trong cả nước vào hậu cung.

Trong số hàng loạt cung tần mỹ nữ thì người được Lưu Bang ưu ái nhất phải kể đến Thích Phu Nhân. Và nghiễm nhiên, người phi tần này trở thành cái gai cần phải nhổ trong mắt bà Hoàng hậu tàn ác Lã Trị.

Đòn ghen man rợ của Hoàng hậu

Nhìn thấy Lưu Bang đem lòng say mê ái phi, cơn ghen của bà Hoàng hậu tàn ác nổi lên mở màn cho một âm mưu tàn độc lưu truyền vạn kiếp.

Thấy Lưu Bang say mê Thích Phu Nhân và ngầm hài lòng Như Ý, đứa con trai do người ái phi này sinh ra. Lo sợ Hán Cao Tổ Lưu Bang sẽ đưa Như Ý lên ngôi vua mà truất ngôi thái tử của Lưu Doanh, đứa con trai bà sinh ra nên Lã Hậu đã ngầm ngầm trả đòn.

Bằng nhiều chiêu trò, Lã Hậu đã nhờ người chiêu mộ nhân sĩ cho Lưu Doanh để Hán Cao Tổ vừa ý và sau này trao ngôi vương.

Khi Hán Cao Tổ qua đời, Lã Hậu như hổ mọc thêm cánh tận tay tiêu diệt Thích Phu Nhân, để trả món đòn ghen từ bao năm ấp ủ. Để trả thù Thích phu nhân, Lã Hoàng hậu sai người trói bà vào trục đá lớn của cối xay rồi bắt kéo. Để "diệt cỏ tận gốc", Lã Hậu còn sai người đem thuốc độc để bắt Như Ý, lúc này đã được phong là Triệu Việt Vương uống.

Có vẻ như việc trả thù đòn ghen thế này vẫn chưa đủ, Lã Hậu còn thể hiện sự man rợ của mình khi sai người chặt hết tay chân, móc mắt, đổ lưu huỳnh vào tai, cắt lưỡi... của Thích Phu Nhân. Dã man hơn, bà Hoàng hậu độc ác này còn nhốt Thích Phu Nhân vào chuồng lợn để bắt tất cả mọi người ném đồ ăn bẩn vào. Sau đó, Thích Phu Nhân bị nhốt trong hầm cung ẩm thấp và bẩn thửi rồi qua đời ít lâu sau đó.

Cái giá phải trả cho người đàn bà tàn độc

Có lẽ Lã Hậu không biết rằng cái chết của chính đứa con trai duy nhất Lưu Doanh là cái giá lớn nhất mà bà phải trả cho tội ác của mình. Bất lực trước sự lộng hành của mẹ, không có quyền hành trong tay, Lưu Doanh sa đà vào rượu chè và kỹ viện rồi chết ở tuổi 22.

Tuổi già của Lã Hậu sống tróng sự giàu sang phú quý nhưng cô độc và luôn nhận được sự oán hận của người đời vì sự tàn bạo và độc ác của mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC