Nước từ trường có tốt cho sức khoẻ?
DNVN - Nước từ trường giàu năng lượng từ tính, phục hồi sức khoẻ cho tế bào, giàu electron tự do, hỗ trợ như một chất chống oxy hoá, giúp ngăn chặn và đánh tan sỏi thận, túi mật…
Phát hiện biến thể gene giúp người mắc COVID-19 giảm nguy cơ bệnh nặng / Vaccine giúp giảm gần 50% nguy cơ nhiễm COVID-19 ở trẻ em
Ngày 25/12/2021 vừa qua, công trình nghiên cứu “Nước từ trường - Những thành tựu nghiên cứu khoa học và bước đầu ứng dụng trong việc nâng cao sức khỏe” của bà Nguyễn Thị Minh Đăng, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO của Koro đã được Hội đồng khoa học chọn báo cáo điển hình tại hội thảo khoa học vừa diễn ra tại Đà Lạt.
Liên quan đến tác dụng của nước từ trường được CEO Koro đưa ra tại sự kiện, chia sẻ với báo giới ngày 27/1, ông Nguyễn Đức Quý, Giám đốc sản phẩm của Koro cho hay những nghiên cứu của doanh nghiệp này cho thấy: “Từ tính được lưu giữ trong nước có những tác động tích cực đến sức khoẻ con người tương tự như từ trường trong điều trị bệnh. Khi uống nước từ trường, từ tính trong nước sẽ đi vào dạ dày và được hấp thụ vào dòng máu qua thành ruột, sau đó sẽ nhanh chóng được phân phối đi khắp cơ thể.
Bà Nguyễn Thị Minh Đăng – Chủ tịch HĐQT, CEO Koro.
“Tất nhiên từ trường đang lưu thông quanh cơ thể cũng có tác dụng đối với bên trong tương tự như từ trường đối với bên ngoài cơ thể. Nó sẽ làm giảm viêm trong cơ thể cộng với tăng lưu lượng máu và oxy của các mô, đặc biệt là xung quanh bất kỳ khu vực bị tổn thương”, ông Quý nhấn mạnh.
Liên quan đến nghiên cứu về nước từ trường, tổng hợp từ 35 báo cáo tổng hợp các công trình khoa học về nước từ trường trên thế giới, chủ yếu là từ Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, đồng thời đúc kết từ cơ sở khoa học về nước và sức khỏe mà Koro đã có thời gian trải nghiệm với người dùng Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh Đăng – Chủ tịch HĐQT, CEO Koro phân tích: “Nước từ trường là nước có năng lượng từ tính với cấu trúc phân tử nhỏ hình lục giác thu được khi cho nước đi qua nam châm vĩnh cửu được sản xuất một cách đặc biệt có thể kích hoạt và ion hóa các phân tử nước”.
Nước từ trường thẩm thấu tốt vào tế bào. Nước từ trường được tái tạo cân bằng như nước trong cơ thể bằng cách cho nước đi qua kim loại quý nhằm kích hoạt và ion hóa các phân tử nước, từ đó đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố trong cơ thể tốt hơn.
Cũng theo bà Nguyễn Thị Minh Đăng, nước từ trường có 4 đặc tính cơ bản: nước giàu năng lượng từ tính, phục hồi sức khoẻ cho tế bào; có cấu trúc lục giác với các cụm phân tử nước nhỏ dễ dàng hấp thu qua kênh Aquaporin vào tế bào; giàu electron tự do, hỗ trợ như một chất chống oxy hoá để giải quyết cơn bão Cytokine và gốc tự do; Canxi tồn tại ở thể Aragonit giúp ngăn chặn và đánh tan sỏi thận và túi mật.
Trao đổi thêm về nước từ trường, lương y Nguyễn Văn Lai, Chủ tịch Hội Nam Y tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh: “Nước từ trường giúp người dùng chống oxy hóa, mang lại sự cân bằng nội môi oxy hóa - chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch không đặc hiệu. Ngoài ra làm giảm độ nhớt của máu, chống lại sự hình thành các cục máu đông; Giúp khơi thông các động mạch và tĩnh mạch tích tụ cholesterol và muối, điều trị chứng xơ vữa động mạch.
“Trong quá trình chữa bệnh cho các bệnh nhân, tôi khuyến khích họ uống nước từ trường và quan sát thấy nhiều bệnh nhân sau đó cung cấp các kết quả siêu âm cho thấy nước từ trường giúp phá vỡ sỏi thận và túi mật thành các hạt nhỏ, ngăn ngừa sự hình thành thêm sỏi trong thận và túi mật; chống loãng xương; giảm cảm lạnh, ho, viêm phế quản, tất cả các loại sốt và hơn thế nữa, đau khớp, giảm huyết áp, phục hồi nhanh chóng sau đột qụy”, lương y Nguyễn Văn Lai nói.
Cũng theo bà Nguyễn Thị Minh Đăng, tại Việt Nam, từ năm 1980 Viện Quân y 108 cùng một số trung tâm khoa học đã bắt tay tiến hành nghiên cứu đề tài “Chế tạo và ứng dụng từ trường trong y học”. Bộ Y tế cũng đồng ý để Trung tâm Vật lý ứng dụng thuộc Viện Khoa học Việt Nam phối hợp với Viện Quân y 108 nghiên cứu ứng dụng đề tài này.
Năm 1996, Bộ Y tế chính thức cho phép lưu hành các sản phẩm chữa bệnh bằng từ trường, trong đó sản phẩm cốc từ có tác dụng từ hóa nước, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố trong cơ thể người uống tốt hơn. Tuy nhiên, quá trình tác động rất chậm, phải có thời gian.
Các chuyên gia cũng cho rằng mỗi một người có cơ địa khác nhau nên tác dụng, hiệu quả của nó cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung có thể áp dụng cho hầu hết mọi người có thể trạng bình thường.
Nguyên Đức
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mở rộng mạng 5G Private Network sang châu Mỹ
Nguyên tố hóa học có thể giúp Mỹ thoát khỏi sự phụ thuộc vào pin từ Trung Quốc
Tạo môi trường thông thoáng nhất cho hoạt động nghiên cứu khoa học
Trong số 10 nhà khoa học vĩ đại nhất thế giới, Einstein chỉ có thể đứng thứ ba được công nhận là người toàn diện
Cột tin quảng cáo