Khoa học - Công nghệ

Qualcomm công bố thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo

DNVN - Ngày 20/5, Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố một cột mốc quan trọng khác trong việc biến thực tế mở rộng (XR) trở thành nền tảng điện toán tiếp theo với Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR.

Qualcomm Technologies là công ty chip đầu tiên cung cấp Google Cloud Vertex AI NAS / Qualcomm tài trợ bốn dự án nghiên cứu khoa học công nghệ cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hiệu suất cao hơn, thiết bị vận hành trơn tru

Theo đó, Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR được hỗt trợ bởi nền tảng Snapdragon® XR2.

Thiết kế tham chiếu không dùng dây giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và những nhà thiết kế sản phẩm gốc (ODM) tạo mẫu thử nghiệm mượt mà và tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời mang đến thị trường sản phẩm kính AR cao cấp, trọng lượng nhẹ với trải nghiệm đắm chìm giúp mở khóa cánh cửa vào metaverse.

Nền tảng cao cấp Snapdragon XR2 tích hợp hiệu suất mạnh mẽ vào thiết kế kính AR mỏng, nhỏ gọn hơn. Phần cứng của thiết kế tham chiếu AR do Goertek phát triển có cấu hình mỏng hơn 40% và phân bổ trọng lượng cân bằng công thái học hơn để tăng sự thoải mái khi sử dụng.

SeeYA cung cấp màn hình ống nhòm micro-OLED kép cho phép hiển thị độ phân giải 1920 x 1080 ở mỗi mắt và tốc độ khung hình lên đến 90Hz, còn có tính năng hiển thị chuyển động không bị mờ để mang lại trải nghiệm AR liền mạch.

Nền tảng Snapdragon® XR2 hỗ trợ thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR.

Máy ảnh đơn sắc kép và một máy ảnh RGB trên thiết bị Smart Viewer cho phép theo dõi cảm biến cử động của đầu với mức độ sáu bậc tự do (6DoF) và nhận dạng cử chỉ bằng cách theo dõi bàn tay để đạt được độ AR chính xác.

Kết nối không dây không giới hạn

Thông qua phương pháp tiếp cận theo cấp độ hệ thống, thiết kế tham chiếu cho phép kiến trúc xử lý phân chia không dây phân phối khối lượng công việc tính toán giữa điện thoại thông minh và Kính AR.

Để đạt được trải nghiệm AR thực sự đắm chìm, thiết bị đạt độ trễ <3ms giữa điện thoại thông minh và kính AR. Với giải pháp FastConnect 6900, thiết kế tham chiếu cung cấp Kết nối Wi-Fi 6/6E và Bluetooth® không giới hạn, cho phép người dùng nhận tốc độ nhanh nhất có sẵn trên thị trường và phạm vi tín hiệu được mở rộng.

Cùng với hệ thống bộ phần mềm FastConnect XR Software Suite mới, các nhà tích hợp hệ thống và nhà phát triển ứng dụng có được các tính năng được tối ưu hóa như sau:

Cho phép kiểm soát tốt hơn và khả năng truy cập các kênh ưu tiên cho lưu lượng XR để cải thiện độ trễ M2R2P (chuyển động để kết xuất thành photon), giảm rung giật và tránh tín hiệu bị nhiễu không mong muốn.

Các chế độ pin được xây dựng theo mục đích nhất định để hoạt động với công suất thấp mà không ảnh hưởng đến độ trễ, cung cấp hiệu suất kéo dài hơn với trải nghiệm XR bền vững.

Thông qua việc kết hợp công nghệ cao cấp và đột phá trong yếu tố hình thức, Qualcomm Technologies sẽ tiếp tục hiện thực hoá nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng và doanh nghiệp để giúp mở rộng AR đến đông đảo công chúng. Thiết kế tham chiếu Kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR đã có sẵn cho các đối tác được chọn, tính khả dụng rộng rãi hơn dự kiến sẽ xuất hiện trong những tháng tới.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm