Khoa học - Công nghệ

Vimexpo 2023: Kết nối các doanh nghiệp chế biến chế tạo

DNVN - Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, bà Phan Thị Thắng – Thứ Trưởng Bộ Công Thương cho biết, trong bối cảnh Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế với định hướng kết nối để phát triển, triển lãm sẽ trở thành điểm gặp gỡ lý tưởng giữa các doanh nghiệp.

Tháng 11 sẽ diễn ra triển lãm quốc tế công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo VIMEXPO 2022 / Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2022: Công nghiệp hóa của Việt Nam đang có bước phát triển vượt bậc

Sáng ngày 15/11, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội đã khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - Vimexpo 2023. Đây là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp chế biến chế tạo kết nối để phát triển.

Triển lãm Vimexpo thuộc chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ, là sự kiện cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ ngày 6/8/2020 nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo giới thiệu sản phẩm, trao đổi công nghệ, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết, thu hút đầu tư.

Triển lãm Vimexpo 2023 là cơ hội để các doanh nghiệp chế biến chế tạo kết nối phát triển. Ảnh: Ngân Hà.

Với mục tiêu "kết nối để phát triển", qua 3 lần tổ chức, triển lãm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm tham dự và ủng hộ của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Vimexpo 2023 có qui mô 7.000m2, với gần 300 gian hàng với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp. Trong đó có các tập đoàn lớn như Thaco, Toyota Việt Nam, TCT Veam, Samsung Việt Nam… cùng các công ty đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ (Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan...).

Tại lễ khai mạc triển lãm, bà Phan Thị Thắng – Thứ Trưởng Bộ Công Thương cho biết: “Trong bối cảnh Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế với định hướng “kết nối để phát triển”, triển lãm sẽ trở thành điểm gặp gỡ lý tưởng giữa các doanh nghiệp.

Qua đó, tạo cơ hội hình thành và phát triển chuỗi giá trị trong nước thông qua thu hút đầu tư hiệu quả và thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty sản xuất, lắp ráp trong nước và nước ngoài”.

Bà Phan Thị Thắng – Thứ Trưởng Bộ Công Thương.Ảnh: Ngân Hà.

Ông Watanabe Shige - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản nhấn mạnh: “Trong bối cảnh chuỗi cung ứng đang dịch chuyển mang tính toàn cầu, để ngành chế biến chế tạo của Việt Nam phát triển hơn nữa, trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng thì sự tăng trưởng của ngành công nghiệp hỗ trợ rất quan trọng.

Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác chặt chẽ trong việc góp phần vào sự phát triển ngành công nghiệp này. Tôi rất mong chờ được chứng kiến nhiều trưng bày, triển lãm thú vị tại Vimexpo 2023 hướng tới kỷ nguyên mới trong ngành chế biến chế tạo”.

Triển lãm Vimexpo 2023 mở cửa đón khách tham quan từ ngày 15-17/11, kỳ vọng thu hút khoảng 15.000 lượt khách.

Ngân Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm