Kinh doanh và tiêu dùng

5 ứng dụng cần xóa ngay khỏi điện thoại kẻo mất tiền oan, nóng máy nhanh hỏng

Có hàng triệu ứng dụng trên Google Play Store cũng như Apple Store. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số đó đều thực sự hữu ích vì vậy nhiều người luôn tìm cách xóa ứng dụng điện thoại khi không cần thiết.

Oppo Reno8 4G ra mắt: Chống nước, RAM 4 GB, sạc 33W, giá gần 8 triệu đồng / Smartphone chống nước, RAM 8 GB, pin ‘khủng’, giá 5,99 triệu tại Việt Nam

Ứng dụng quét mã QR

Mã QR hiện nay được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi, đặc biệt phổ biến trong các trung tâm mua sắm hoặc các cửa hàng tiện lợi.

Trước đây, người dùng cần phải tải về các ứng dụng của bên thứ ba để có thể quét được mã QR. Tuy nhiên, hiện nay, cả hai hệ điều hành lớn là iOS và Android đều hỗ trợ tính năng nhận diện mã QR ngay trong camera điện thoại. Bạn chỉ cần một thiết bị có bản cập nhật iOS 11 trở lên đối với iPhone hoặc hệ điều hành Android 8 trở lên đối với điện thoại di động từ nhà sản xuất Samsung, Oppo,… để có thể sử dụng tính năng này.

ung-dung-nen-xoa-bo
Ảnh minh họa.

Các ứng dụng có sẵn trên thiết bị

Với mục đích hỗ trợ người dùng sử dụng điện thoại tối ưu hơn, thiết bị của bạn luôn được cài đặt sẵn một số ứng dụng mà có khả năng bạn không bao giờ đụng đến.

Một số ứng dụng bị khóa để đảm bảo bạn không thể gỡ cài đặt được. Số còn lại, bạn có thể tùy chọn xóa bỏ nếu cảm thấy không cần thiết để dọn dẹp bộ nhớ.

Các ứng dụng dọn dẹp rác trên điện thoại

Mặc dù có tên là phần mềm quét rác nhưng trên thực tế, các ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp rác trên điện thoại như Clean Master lại chính là nguyên nhân làm tăng lượng “rác” cho thiết bị.

 

Những chức năng điển hình của app này như “Làm mát CPU”, “Tăng tốc điện thoại” hay “Chống virus”, “Tiết kiệm pin” không hề giúp cải thiện tốc độ máy như tưởng tượng. Ngược lại, nó còn làm hao pin cũng như xuất hiện rất nhiều quảng cáo, từ đó gây đầy bộ nhớ điện thoại.

Các ứng dụng truy cập WiFi

Các ứng dụng truy cập WiFi, chẳng hạn như WiFi Chùa vẫn hay được ví là app thần kỳ vì nó giúp người dùng dễ dàng truy cập mọi loại WiFi mà không cần mật khẩu. Tuy nhiên, ứng dụng này lại có thể lấy cắp WiFi của chính bạn cho người khác, thậm chí là những thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng hay các mật khẩu bạn lưu trong máy cũng có thể bị mất bất cứ lúc nào.

Các ứng dụng thời tiết

Nhiều người dùng có xu hướng cài đặt ứng dụng thời tiết để giúp họ có thể xem tình hình thời tiết một cách nhanh chóng nhất. Nhưng họ lại không hề biết rằng đây cũng là một trong những loại app gây tốn pin hàng đầu trên điện thoại.

 

ung-dung-nen-xoa-0

Vì vậy, nếu như bạn chỉ đơn giản muốn xem thông tin thời tiết hôm nay và ngày mai, hay cuối tuần chẳng hạn thì Google, hoặc hiệu quả hơn là trợ lý Google Now hoàn toàn có thể giúp bạn cập nhật chính xác đấy!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm