Kinh doanh và tiêu dùng

Doanh nghiệp bán lợn hơi 75.000 đồng/kg là lãi rất cao

Lợn hơi bán với giá 75.000 đồng/kg là có lãi rất cao, vì vậy Bộ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu 17 tập đoàn chăn nuôi lớn phải kéo giá lợn hơi giảm hơn nữa.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, giá cả ổn định / Thủ tướng yêu cầu báo cáo, nêu rõ trách nhiệm việc tăng giá thịt lợn

Ngày 10/3, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm và đôn đốc tái đàn lợn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Mỗi tháng trang trại xuất chuồng khoảng 300 con lợn, với giá 60 - 65 nghìn đồng/kg

Mỗi tháng trang trại xuất chuồng khoảng 300 con lợn, với giá 60 - 65 nghìn đồng/kg

Đoàn công tác đến thăm trang trại nuôi lợn của gia đình bà Cấn Thị Thìn ở Khu 3, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ. Đây là trang trại nuôi lợn có quy mô tương đối lớn và khép kín với 160 lợn nái và 1.600 lợn thương phẩm.

Hiện nay, mỗi tháng trang trại xuất chuồng khoảng 300 con lợn, tương đương 15 - 20 tấn, với giá 60 - 65 nghìn đồng/kg. Đây cũng là một cơ sở chăn nuôi duy nhất tại xã Phú Hộ chăn nuôi an toàn sinh học, không bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi. Trong thời gian tới, gia đình sẽ nuôi 200-300 lợn nái và khoảng 2.000 lợn thương phẩm.

Thông qua mô hình này, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khuyến nghị bất kỳ quy mô nào cũng phải đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả cho người sản xuất cũng như an toàn cho ngành nói chung.

Đáng chú ý, đề cập tới giá lợn hơi, Bộ trưởng NN&PTNT cho rằng hiện đang cao, ví dụ như những doanh nghiệp mang tính chất định hướng xuất bán giá 75 nghìn đồng/kg, giá ở một số điểm lẻ còn cao hơn...

Tuy nhiên, thời gian tới, Bộ NN&PTNT đề nghị tất cả các doanh nghiệp lớn mang tính chất giá tham chiếu định hướng phải kéo giá xuống hơn nữa. "Lý do là còn dư địa xuống được, bởi giá 75 nghìn đồng/kg làcó lãi rất cao. Do đó, phải giảm xuống nữa để làm sao bảo vệ được thị trường và cũng phải hài hoà với xã hội, lợi ích của người tiêu dùng. Chính việc đưa giá xuống mứchợp lýlà một giải pháp bảo vệ thị trường bền vững, bảo vệ ngành chăn nuôi phát triển bền vững", ông Cường nhấn mạnh.

Bộ trưởngyêu cầu dứt khoát 17 tập đoàn, doanh nghiệp lớn phải thực hiện theo khuyến nghị, theo yêu cầu của Chính phủ, của Bộ NN&PTNT.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC