Kinh doanh và tiêu dùng

Hạ giá thịt lợn hỗ trợ phòng chống dịch

15/15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn tham gia cuộc họp bình ổn giá thịt lợn sáng nay đã cam kết sẽ giảm giá lợn hơi xuống dưới 70.000 đồng/kg.

Covid-19: Cho doanh nghiệp vay không lãi suất để trả lương nhân viên / Ngân hàng Bản Việt ra mắt ứng dụng Viet Capital Biz dành cho doanh nghiệp

Cuộc họp do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

Sản phẩm thịt lợn sau khi chế biến được để trên giá đảm bảo vệ sinh thực phẩm. (Ảnh: TTXVN)
Sản phẩm thịt lợn sau khi chế biến được để trên giá đảm bảo vệ sinh thực phẩm. (Ảnh: TTXVN)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: Hạ giá thịt lợn là cách Ngành chăn nuôi lợn tham gia và đồng hành cùng Chính phủ vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Do đó, việc giảm giá thịt lợn không chỉ là nhiệm vụ kinh tế mà còn là nhiệm vụ chính trị của các doanh nghiệp. Phòng dịch phải đi đôi với phát triển kinh tế. Đảm bảo cung ứng đủ thịt lợn mùa dịch để người dân không lo lắng thái quá, không tích trữ hàng hóa, tạo cơ hội cho những tư thương tích trữ đầu cơ găm hàng chờ giá.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo ngành nông nghiệp xác định 3 nhóm giải pháp chính để giảm giá thị lợn: Kiểm soát dịch tả lợn châu Phi; Tăng cường việc nhân giống, cung ứng lợn giống có chất lượng và an toàn dịch bệnh để tái đàn, tăng đàn lợn; Hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp tìm kiếm các nguồn hàng hợp lý tại các nước xuất khẩu thịt lợn trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 lây lan diện rộng.

Dự kiến đầu quý IV, giá lợn hơi sẽ xuống mức hợp lý để giúp ổn định giá tiêu dùng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm