Kinh doanh và tiêu dùng

iPhone mới có thể trang bị màn hình chống nhìn trộm

Những thiết bị Apple trong tương lai có thể sử dụng màn hình chống nhìn trộm tương tự một số laptop hiện nay.

Những công nghệ được mong chờ nhất trên iPhone 13 / iPhone màn hình 8 inch sẽ ra mắt vào năm 2023

Một bằng sáng chế dành cho Apple vừa được phát hiện có tên “Mã hóa màn hình bằng Gaze” mô tả công nghệ chống nhìn trộm màn hình. Bằng sáng chế được nộp vào tháng 9/2019 và chứng nhận tháng 3/2020 bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO).

Về cơ bản, công nghệ kết hợp giữa phần cứng Face ID và thuật toán phần mềm sẽ khiến người khác không nhìn được nội dung trên màn hình ở một góc nghiêng nhất định.

Bang sang che cua Apple anh 1

Minh họa công nghệ chống nhìn trộm màn hình trong bằng sáng chế của Apple. Ảnh: PhoneArena.

Nói cách khác, chỉ những ai cầm thiết bị với góc nhìn trực diện mới có thể xem nội dung trên màn hình. Với những người nhìn từ góc khác hoặc đi ngang qua, họ sẽ thấy màn hình bị mờ hoặc tối đen, tương tự màn hình tại cây ATM, một số miếng dán chống nhìn trộm cho smartphone hoặc laptop.

>> Xem thêm: TIN SÁNG (13/5): Ghi nhận thêm 33 ca nhiễm COVID-19, iPhone 12 màu tím lên kệ tại Việt Nam

Không chỉ làm mờ màn hình, công nghệ của Apple còn khiến hình ảnh bị méo, thay đổi dữ liệu thành văn bản vô nghĩa khi được nhìn bởi người khác.

>> Xem thêm: Bảng giá iPhone tháng 5/2021: Giảm giá sốc

Do chỉ là bằng sáng chế, chưa rõ Apple có kế hoạch áp dụng công nghệ này lên thiết bị của hãng trong tương lai hay không. Theo PhoneArena, Apple hoàn toàn có thể tích hợp nó lên màn hình của iPad, máy tính Mac hoặc iPhone để tăng tính bảo mật cho người dùng.

 

>> Xem thêm: Smartphone chip S888, RAM 8 GB, pin 5.000 mAh, camera xoay gập, giá hơn 22 triệu

Hồi tháng 2, USPTO đã công bố hàng loạt bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế MacBook, iPhone và iPad. Một chiếc nhẫn thông minh cũng xuất hiện trong 2 bằng sáng chế, cho phép điều khiển iPhone, iPad mà không cần chạm vào thiết bị. Dù vậy, sản phẩm chưa bao giờ được thương mại hóa.

>> Xem thêm: Vivo Y12s 2021 ra mắt ở Việt Nam, giá 3,29 triệu đồng

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm