Kinh doanh và tiêu dùng

Khách hàng chính thức được miễn, giảm 3 tháng tiền điện

Bộ Công Thương cho biết, tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ miễn, giảm tiền điện là 3 tháng; tổng số tiền hỗ trợ lên tới 11.000 tỷ đồng.

Giảm giá thịt lợn cần sự kiểm soát về giá / Có hay không việc 'làm giá' lợn hơi?

Bộ Công Thương vừa chính thức có quyết định miễn, giảm tiền điệncho khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Bộ đã có văn bản gửi Sở Công Thương các địa phương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hướng dẫn thực hiện việc này.

Khách hàng chính thức được miễn, giảm 3 tháng tiền điện
Khách hàng chính thức được miễn, giảm 3 tháng tiền điện
Có thể bạn quan tâm
 

Về giảm giá điện, Bộ Công Thương quyết định giảm10% giá bán lẻđiệncho các ngành sản xuất và kinh doanhở các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm.Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt

Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch được giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá.Giá bán buôn điện tại khu vực nông thôn, khu tập thể, cụm dân cư, tổ hợp thương mại giảm 10% từ bậc 1-4 của giá sinh hoạt; giảm 10% giá bán buôn cho mục đích khác theo đơn giá hiện hành.Các khu công nghiệp, chợ cũng giảm 10% giá bán buôn điện.

Về giảm tiền điện (giá trị trước thuế), Bộ Công Thương quyết định giảm 100% tiền điện cho các cơ sở (không phải là khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Theo tính toán của Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương), khách hàng dùng ở mức 100 kWh một tháng được hỗ trợ 17.000 đồng. Tương tự, mức 200kWh thì khoản tiền hỗ trợ 37.000 đồng mỗi tháng; mức 300 kWh thì khoản hỗ trợ là 62.560 đồng một tháng.Còn hộ dùng điện từ 300 kWh trở lên, khoản tiền được hỗ trợ tối đa là 62.560 đồng một tháng (do vẫn được hưởng giảm 10% đơn giá điện bậc 1/4).

Bộ Công Thương ước tính, tổng số tiền hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng ảnh hưởng vì Covid-19 là 11.000 tỷ đồng.

Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 tháng. Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện cụ thể: Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện sử dụng của khách hàng có chu kỳ bắt đầu trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020 (xác định theo kỳ ghi chỉ số hàng tháng của đơn vị điện lực) sẽ được thực hiện giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

Đối với các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt (sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp...): Thực hiện từ kỳ hoá đơn gần nhất kể từ ngày ban hành Công văn này.

Đối với các khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch: EVN, các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản hướng dẫn chỉ đạo chi tiết, đảm bảo việc thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đúng đối tượng, thời gian theo hướng dẫn tại Công văn này và phù hợp với tình hình thực tế cách ly xã hội tại từng địa phương.

Nguồn: https://thoibaokinhdoanh.vn/tieu-dung/khach-hang-chinh-...
Theo Thy Lê/Thời báo Kinh doanh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC