Kinh doanh và tiêu dùng

Lô 500 con lợn thịt sống đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan về tỉnh Đồng Nai

Dự kiến từ lô lợn này trở đi, cách 3 - 5 ngày, doanh nghiệp sẽ nhập về mỗi đợt 1.000 con cả lợn giống và lợn thịt đến khi đủ số lượng đã đăng ký, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hậu COVID-19, người dùng Việt chuộng mua thực phẩm online / Lo hụt nguồn cung lợn hơi, nhà cung cấp giảm lợi nhuận

Tối 26/6, ông Lê Viết Bình - Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ NN&PTNT ở phía Nam cùng đoàn công tác đã có mặt tại trang trại lợn thuộc hệ thống của Công ty Thùy Dương Phát ở Đồng Nai để kiểm tra quy trình thực hiện kiểm dịch lô lợn thịt nhập khẩu từ Thái Lan, trước khi chuyển vào khu chăn nuôi.

Theo đó, lô lợn này có 500 con, thuộc lợn thịt sống đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan về tỉnh Đồng Nai nhằm phục vụ công tác giết mổ, cung cấp thịt lợn an toàn cho thị trường phía Nam nhằm giúp hạ nhiệt giá lợn.

Số lượng lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan được các doanh nghiệp đăng ký tính đến ngày 12/6 đã lên tới gần 1 triệu con

Số lượng lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan được các doanh nghiệp đăng ký tính đến ngày 12/6 đã lên tới gần 1 triệu con

Có thể bạn quan tâm
 

Trước khi được đưa vào trang trại để cách ly, toàn bộ số lợn này đã được Cục Thú y tổ chức kiểm tra hồ sơ khai báo và tình trạng sức khỏe thực tế của từng con. Bước đầu, tất cả số lợn đều đạt tiêu chuẩn, không phát hiện triệu chứng lâm sàng của các dịch bệnh truyền nhiễm trên lợn.

Trước đó, vào tối 12/6, lô lợn sống được nhập từ Thái Lan đã về đến trang trại lợn thuộc hệ thống của Công ty Thùy Dương Phát ở Đồng Nai. Lô lợn sống đầu tiên này có 317/80.000 con (lợn giống) được cho phép nhập khẩu nhằm phục vụ công tác tái đàn cho các trang trại của doanh nghiệp.

Đại diện Công ty Thùy Dương Phát cho biết, theo kế hoạch, số lợn trên đáng lẽ đã về đến trang trại vào ngày 14/6. Tuy nhiên, do lần đầu thực hiện việc nhập khẩu lợn nên Công ty còn lúng túng làm thủ tục, bởi trước khi vào Việt Nam lô lợn phải vận chuyển qua Lào và Campuchia. Hiện tại, Công ty đã nắm rõ toàn bộ quy trình, thủ tục nhập khẩu lợn.

Trong 3 tháng 6 - 8, Công ty xin nhập 120.000 con lợn thịt, mỗi con lợn có trọng lượng từ 80 - 100kg phục vụ công tác giết mổ, cung cấp thịt lợn cho thị trường. Toàn bộ số lợn trên đều được nhập từ Công ty Rukshinedan Limited Partership Thái Lan.Theo kế hoạch, từ lô lợn này trở đi, cách 3 - 5 ngày, Công ty Thùy Dương Phát sẽ nhập về mỗi đợt 1.000 con cả lợn giống và lợn thịt đến khi đủ số lượng đã đăng ký, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sau khi có quyết định cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan, có nhiều doanh nghiệp đã đăng ký nhập khẩu lợn, số lượng đăng ký tính đến ngày 12/6 lên tới gần 1 triệu con.

Nguồn: https://thoibaokinhdoanh.vn/thi-truong/lo-500-con-lon-t...
Theo P.M/Thời báo Kinh doanh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC