Kinh doanh và tiêu dùng

Người dân phía Nam sắp được ăn thịt lợn Thái Lan

Lô thịt lợn Thái Lan đầu tiên đưa vào các tỉnh, thành phía Nam đã về đến trại cách ly, được lấy mẫu xét nghiệm trước khi đưa ra thị trường trong vài ngày tới.

Lo hụt nguồn cung lợn hơi, nhà cung cấp giảm lợi nhuận / Thịt lợn Thái Lan sắp được cho ra thị trường

Ngày 26/6, lô lợn thịt nhập khẩu đầu tiên ở phía Nam đã chính thức về tới Đồng Nai để chuẩn bị giết mổ.

Lô lợn 500 con này được kỳ vọng sẽ giúp hạ nhiệt giá lợn hiện nay. Ngay sau khi về tới Việt Nam, số lợn này đã được cách xa khu dân cư để chăm sóc và giám sát dịch tễ.

Người dân phía Nam sắp được ăn thịt lợn Thái Lan - Ảnh 1.

Chiếc xe chở lợn thịt nhập khẩu về Việt Nam.

500 con lợn được công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dịch vụ Thùy Dương Phát có trụ sở tại Đồng Nai nhập trực tiếp từ Thái Lan.

Sau 5 ngày cách ly tại trại, số lợn này sẽ được chuyển đến lò mổ Xuyên Á, TP.HCM để bán cho thương lái đưa đi giết mổ. Mỗi thương lái sẽ được mua không quá 20 con lợn hơi cho 1 lần.

Việc giá lợn hơi nhập khẩu bán dưới giá 80.000 đồng/kg góp phần cắt bớt khâu trung gian giúp người tiêu dùng mua được giá bình ổn hơn.

Người dân phía Nam sắp được ăn thịt lợn Thái Lan - Ảnh 2.

500 con lợn thịt nhập khẩu từ Thái Lan đã về đến Đồng Nai.

Sau khi lô lợn này được đưa vào giết mổ thì công ty Thùy Dương Phát sẽ tiếp tục nhập khẩu 1.000 con lợn nữa về Việt Nam trong tuần tới nhằm cung ứng cho thị trường góp phần bình ổn giá cả.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm