Kinh doanh và tiêu dùng

Nhiều thiết bị Apple có nguy cơ làm hỏng máy điều hòa nhịp tim

Đối với những người phụ thuộc vào máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim, họ cần phải cẩn thận với nhiều thiết bị của Apple hơn là chỉ iPhone 12.

Bảng giá điện thoại Nokia tháng 7/2021: Thêm smartphone 5G giá rẻ / Bảng giá điện thoại Oppo tháng 7/2021: Nhiều sản phẩm giảm giá

Các báo cáo trước đây cho biết dòng iPhone 12 của Apple có thể làm hỏng máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim nếu đặt bên cạnh do hệ thống MagSafe tích hợp. Báo cáo mới nhất từ Apple cho thấy vấn đề không chỉ hạn chế ở loạt iPhone 12.

Theo đó, Apple vừa liệt kê các sản phẩm của hãng có nam châm gây nhiễu cho máy điều hòa nhịp tim và các thiết bị y tế khác như máy khử rung tim. Ngoài loạt iPhone 12 và phụ kiện MageSafe như đã đề cập trước đây, nhà sản xuất iPhone cũng công bố danh sách nhiều sản phẩm mà mọi người nên chú ý, bao gồm AirPods, Apple Watch, HomePod, iPad, Mac và một số sản phẩm của Beats (công ty thuộc sở hữu của Apple) cũng có nhiều rủi ro.

>> Xem thêm: Smartphone đầu tiên có camera dưới màn hình của Xiaomi sẽ ra mắt trong năm nay

Danh sách này không phải là quá gây bất ngờ bởi Apple thích sử dụng nam châm để giúp vỏ bảo vệ thiết bị, đầu nối nguồn và các tính năng khác trở nên thuận tiện hơn khi lắp vào. Mặc dù Apple không phải là công ty duy nhất sử dụng nam châm cho các sản phẩm công nghệ của mình nhưng đây là một trong những công ty sử dụng chúng nhiệt tình nhất. Khá thú vị, bản thân nam châm trên các thiết bị của Apple không có tác động trực tiếp vào hoạt động của chúng.

>> Xem thêm: Top 10 smartphone Android mạnh nhất thế giới: Xiaomi Black Shark 4 Pro đầu bảng

Với danh sách được công bố, Apple sẽ giúp cho người sử dụng thiết bị của hãng chủ động hơn trong việc báo cáo với các bác sĩ hoặc nhà sản xuất thiết bị điều hòa nhịp tim trước khi mua chúng. Trong trường hợp người dùng đang sở hữu máy điều hòa nhịp tim, họ được khuyến cáo tránh xa các thiết bị có chứa nam châm như danh sách của Apple để việc đo đạc có độ chính xác cao hơn.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Vsmart tháng 7/2021: Đồng loạt giảm giá sốc

Được biết, trong khuyến cáo của Apple liên quan đến vấn đề trên iPhone 12, công ty cho biết “Các thiết bị y tế như máy điều hoà nhịp tim và máy khử rung cấy ghép trong cơ thể có thể chứa các cảm biến phản hồi lại nam châm và sóng radio khi tiếp xúc gần. Để tránh bất kỳ sự tương tác nào có thể xảy ra với những thiết bị đó, hãy giữ iPhone và các phụ kiện MagSafe của bạn ở một khoảng cách an toàn với thiết bị (cách hơn 15cm, hoặc hơn 30cm nếu sạc không dây). Nhưng hãy liên hệ với bác sĩ và nhà sản xuất thiết bị của bạn để có hướng dẫn cụ thể”.

>> Xem thêm: Vén màn ngày tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 13

Tuy nhiên, Apple vẫn cho biết thêm rằng mặc dù các mẫu iPhone 12 “chứa nhiều nam châm hơn các mẫu iPhone trước” nhưng chúng được cho là “không gây ra nguy cơ nhiễu từ tính cho các thiết bị y tế cao hơn các mẫu iPhone trước”./.

Giá iPhone, iPad
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm