Kinh doanh và tiêu dùng

Những mẫu xe gầm cao đáng chờ đợi trong tháng 6/2024

Hyundai Tucson, Ford Everest, Mitsubishi Xpander là những mẫu xe gầm cao đáng chờ đợi khi lệ phí trước bạ được giảm cho ôtô trong nước.

Wuling Bingo EV sắp trình làng thị trường Việt, giá bán dự kiến dưới 400 triệu đồng? / Lăn bánh hơn 10 năm, xe sang Mercedes-Benz S500L rao bán ‘lỗ’ hàng tỷ đồng

Kia Sonet. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Tháng 4 vừa qua, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ việc giảm lệ phí trước bạ ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước. Đây sẽ là động thái nhằm kích cầu tiêu dùng của người dân sau thời gian dài thị trường suy giảm doanh số mạnh.

Dưới đây là loạt ôtô gầm cao được nhiều người dùng trông đợi cho đợt ưu đãi lệ phí trước bạ sắp tới.

SUV, MPV tầm giá 500-600 triệu đồng

Ởtầm giá 600 triệu đồng, người dùng có đa dạng lựa chọn từ những chiếc SUV cỡ A, B hay MPV bình dân. Đây cũng là phân khúc giá được nhiều người cân nhắc trong những đợt ưu đãi, khuyến mại.

Trong đó, Mitsubishi Xpander, Kia Sonet là những cái tên đáng chờ đợi.

 

Mitsubishi Xpander là xe dẫn đầu của nhóm MPV bình dân trong xuyên suốt năm 2023 đến nay. Với doanh số trung bình hơn 50 chiếc/ngày, đây cũng là ôtô bán chạy nhất thị trường Việt trong năm ngoái.

Đến năm nay, tuy cũng bị ảnh hưởng từ đợt biến động doanh số dịp Tết Nguyên Đán, sức mua của Xpander vẫn luôn đạt “đỉnh” so với các đối thủ khác. Ở kỳ báo cáo đầu tiên của quý II, Mitsubishi Việt Nam bán được 1.262 chiếc Xpander, tiếp tục duy trì vị thế của một trong những mẫu xe được ưa chuộng nhất thị trường.

giam phi truoc ba anh 1

Mitsubishi Xpander. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Mitsubishi đang bán Xpander ở giá dao động từ 560 triệu đồng ở bản MT đến cao nhất 698 triệu đồng ở phiên bản Cross. Nếu được áp dụng ưu đãi phí trước bạ, mẫu MPV này sẽ được giảm khoảng 50-60 triệu đồng tùy bản.

 

Ngoài MPV bình dân, xe cỡ A cũng là phân khúc được nhiều người dùng cân nhắc trong đợt ưu đãi phí trước bạ sắp tới. Trước đây, nhóm ôtô này thường được chú ý nhờ những chiếc hatchback như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning.

Tuy nhiên những năm gần đây, cán cân đã nghiêng về SUV với khoảng sáng gầm tốt như VF 5 Plus hay Toyota Raize, Kia Sonet. Nếu đặt VF 5 Plus ra do khác biệt về động cơ, Kia Sonet sẽ là cái tên được nhiều người dùng chờ đợi vào dịp giảm phí trước bạ tới.

giam phi truoc ba anh 2

Kia Sonet. Ảnh: Bối Hạ.

Theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), ở kỳ báo cáo đầu tiên của quý II, Thaco Việt Nam bán được 563 chiếc Kia Sonet, dẫn đầu nhóm SUV cỡ A. Tại thị trường Việt Nam, Kia Sonet hiện được bán với giá dao động 519-574 triệu đồng.

 

Tầm giá 800 triệu đồng đa dạng lựa chọn

Những chiếc SUV tầm giá 800 triệu đồng thường được người dùng lựa chọn bao gồm Ford Territory, Hyundai Tucson hay hay Mazda CX-5. Ford Territory tuy là cái tên “non trẻ” nhất phân khúc khi được ra mắt vào cuối năm 2022 nhưng luôn giữ được sức mua ổn định xuyên suốt năm trước.

Tháng 4 năm nay, mẫu SUV này cũng được điều chỉnh giá theo chiều hướng giảm nhằm thu hút khách hàng. Cụ thể, Ford Territory bản Trend sẽ có giá niêm yết 799 triệu đồng từ đầu tháng 4. Mức giá niêm yết mới của Ford Territory bản Titanium là 889 triệu đồng, còn phiên bản Titanium X có giá niêm yết mới 929 triệu đồng.

giam phi truoc ba anh 3

Ford Territory. Ảnh: Bối Hạ.

Đối thủ của Ford Territory là Hyundai Tucson cũng là cái tên được nhiều người dùng cân nhắc đặt mua nhân dịp ưu đãi phí trước bạ sắp tới. Tại Việt Nam, Hyundai Tucson được mở bán với giá niêm yết dao động 799-959 triệu đồng.

 

Vào tháng 4, mẫu SUV cỡ C của Hyundai cũng được điều chỉnh giá nhằm kích cầu tiêu dùng đầu năm. Sau thay đổi, giá của Tucson là 769-919 triệu đồng.

SUV dao động một tỷ đồng

Hyundai Santa Fe và Ford Everest là 2 mẫu xe từng ghi nhận mức doanh số tăng trưởng trong đợt giảm phí trước bạ vào năm ngoái. Trong khi Santa Fe hưởng lợi từ chính sách cho xe lắp ráp, thì Ford chủ động ưu đãi 50% phí trước bạ cho Everest để giữ doanh số.

Ở kỳ báo cáo bán hàng gần nhất của VAMA khi doanh số 2 chiếc SUV cỡ D này đều có dấu hiệu chững lại, khi tâm lý nhiều khách hàng chờ đợi đợt hỗ trợ phí trước bạ mới.

giam phi truoc ba anh 4

Ford Everest. Ảnh: Vĩnh Phúc.

 

Ford Everest bán được 766 xe trong tháng 4, giảm 14,7% so với tháng trước đó. Trong khi đó, TC Group bán thành công 530 chiếc Hyundai Santa Fe, nâng tổng lượng xe bán được từ đầu năm lên 1.050 chiếc.

Có thể thấy Santa Fe sẽ là cái tên được chờ đợi nhiều hơn trong đợt giảm phí trước bạ, tuy nhiên Everest vẫn biết cách duy trì vị thế bằng các ưu đãi riêng, cộng với việc có nhiều phiên bản cho khách hàng lựa chọn.

Tại Việt Nam, Hyundai Santa Fe đang có giá niêm yết là 1- 1,39 tỷ đồng. Như vậy nếu được áp dụng ưu đãi phí trước bạ, mức giảm đối với khách hàng mua Santa Fe sẽ dao động 100-130 triệu đồng.

Ford Everest hiện được bán với giá khởi điểm từ 1,1 tỷ đối với phiên bản Ambiente. Ford Everest bản Titanium+ cao nhất có giá niêm yết là 1,468 tỷ đồng.

 


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm