Kinh doanh và tiêu dùng

Phân khúc xe hạng C tháng 6: Doanh số Kia Cerato tăng vọt, Honda Civic 'đội sổ' ế ẩm

Các chính sách giảm giá bán “mạnh tay” tại đại lý khiến doanh số của Kia Cerato tăng vọt trong tháng 6/2021 với 1.325 xe bán ra, giúp mẫu xe này tiếp tục ngôi vị dẫn đầu ở phân khúc xe hạng C.

Khám phá siêu xe Aston Martin Valhalla vừa ra mắt với hệ dẫn động V8 hybrid / Top 10 xe SUV và crossover tốt nhất năm 2021: Gọi tên Hyundai Tucson

Phân khúc xe hạng C tháng 6: Doanh số Kia Cerato tăng vọt, Honda Civic 'đội sổ' ế ẩm

Phân khúc xe hạng C tháng 6: Doanh số Kia Cerato tăng vọt, Honda Civic 'đội sổ' ế ẩm.

Báo cáo doanh số từ Thaco cho thấy, tổng kết tháng 6/2021 mẫu xe hạng C Kia Cerato đạt doanh số 1.325 xe, dẫn đầu ở phân khúc xe hạng C và góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy trong tháng.

Một trong những nguyên nhân chính đóng góp vào thành công của Kia Cerato là việc tiến hành giảm giá bán “mạnh tay” của các đại lý trong tháng, với mức giảm cao nhất lên tới 70 triệu đồng. Theo lý giải của các nhân viên sales, việc giảm giá bán “mạnh tay” cho Cerato là do Thaco sắp giới thiệu phiên bản mới buộc đại lý phải giảm giá bản cũ để xả hàng.

Mazda3 có doanh số 319 chiếc

 

Xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng là Mazda3, “người anh em” cùng chung một nhà tại Việt Nam với Kia Cerato khi đạt doanh số 319 xe bán ra trong tháng 6.

Thời điểm hiện tại, Thaco đang tiến hành giảm giá bán cho mẫu xe hạng C này với mức giảm cao nhất lên tới 55 triệu đồng. Đây được xem là mức giảm kỷ lục của dòng xe này trong nửa đầu năm nay.

Trong phân khúc sedan hạng C, Mazda3 hiện đang yếu thế hơn trong cuộc đua tranh doanh số với Kia Cerato và mẫu xe này liên tiếp nhiều tháng gần đây không lọt vào top 10 ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Doanh số Toyota Corolla Altis tháng 6/2021 là 134 chiếc

 

Tương tự như đối thủ Mazda3, doanh số của mẫu xe hạng C Corolla Altis của Toyota Việt Nam cũng không mấy khả quan trong các tháng gần đây. Báo cáo doanh số bán hàng của hãng xe Nhật cho biết chỉ có 134 xe Corolla Altis được bàn giao tới tay khách hàng.

Mặc dù cũng tung ra các chương trình giảm giá bán tương tự như các đối thủ khác, thế nhưng doanh số của Toyota Corolla Altis không mấy cải thiện.

>> Xem thêm: 3 mẫu Kia được giảm giá, ưu đãi 'khủng' trong tháng 7

Hyundai Elantra thế hệ mới được đồn đoán sắp ra mắt

Không nằm ngoài cuộc chơi, Hyundai Elantra cũng được đại lý tung ra nhiều chương trình giảm giá bán để kích cầu, tuy nhiên doanh số xe bán ra chỉ đạt 118 chiếc. Nhiều nguồn tin trong nước cho biết việc các đại lý giảm giá bán cho Elantra trong các tháng gần đây nhằm dọn đường cho phiên bản mới sắp ra mắt.

 

>> Xem thêm: Nhận sớm Toyota Land Cruiser 2022, khách hàng phải chịu chênh 500 triệu đồng

Honda Civic đang được giảm giá bán tới 150 triệu đồng

Đứng cuối bảng xếp hạng ở phân khúc xe hạng C trong tháng 6/2021 là mẫu xe Honda Civic với 94 xe rời khỏi đại lý. Hiện đây là mẫu sedan hạng C liên tục nắm giữ vị trí “ế ẩm” nhất trong phân khúc ở từng tháng.

>> Xem thêm: 4 yếu tố tạo nên sự thành công của Kia Seltos

Ở thời điểm hiện tại, Honda Civic đang được các đại lý giảm giá bán tới 150 triệu đồng cho phiên bản RS. Trong khi đó, các phiên bản khác chỉ nhận được mức giảm từ 70 – 80 triệu đồng và đi kèm quà tặng phụ kiện.

 

>> Xem thêm: Toyota Corolla Altis giảm giá hơn 50 triệu đồng tại đại lý

Bảng xếp hạng doanh số xe hạng C tháng 6/2021:


Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm