Kinh doanh và tiêu dùng

Thanh long bất ngờ tăng giá và khan hiếm

Sau một thời gian rớt giá thê thảm bởi ảnh hưởng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19), hiện tại, giá thanh long ở "thủ phủ" thanh long Bình Thuận đã tăng cao hơn gấp 3 lần so với cách đây chỉ vài ngày.

Cần giảm giá thịt lợn hơi xuống mức 75.000 đồng/kg trong tuần tới / Doanh nghiệp 'chây ì', chưa giảm giá lợn xuất bán

Ngày 18/2, ông Võ Huy Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội thanh long tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện tại, giá thanh long đang tăng khá mạnh, dao động từ 13.000 - 16.000 đồng/kg, được xem là mức giá cao nhất từ đầu năm cho đến nay.

Tuy nhiên, do lo ngại không có đầu ra do dịch bệnh, nhiều nhà vườn ở tỉnh Bình Thuận đã ngừng chong đèn thanh long ra trái nghịch vụ nên hiện nguồn hàng rất khan hiếm.

Thanh long bất ngờ tăng giá và khan hiếm (Ảnh Internet)
Thanh long bất ngờ tăng giá và khan hiếm (Ảnh Internet)

Trong khi đó, đại diện Hiệp hội thanh long tỉnh Bình Thuận cho biết, nguyên nhân giá thanh long tăng trở lại là do việc xuất khẩu qua các thị trường khác trên thế giới đang tăng mạnh. Hiện, một số ít thanh long được xuất khẩu qua Trung Quốc theo đường biển, còn lại chủ yếu xuất đi các thị trường khác như Ấn Độ, Singapore, Canada...

Trước tình hình giá thanh long đột ngột tăng cao, một số nhà vườn ở Bình Thuận vẫn đang rất thận trọng, hạn chế mở rộng diện tích, tập trung chăm bón cho cây để sẵn sàng cho lứa thanh long chính vụ sắp tới.

Bình Thuận đang là địa phương có diện tích và sản lượng thanh long lớn nhất cả nước với hơn 30.000 ha, sản lượng trên 600.000 tấn/năm. Hiện, khoảng hơn 80% sản lượng thanh long được xuất khẩu qua Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm