Kinh doanh và tiêu dùng

Toyota Land Cruiser bị trộm nhiều nhất tại Nhật Bản

Trong số 10 mẫu xe bị trộm nhiều nhất tại Nhật Bản, có tới 9 cái tên thuộc sở hữu của tập đoàn Toyota.

Liều thuốc nào để ‘giải cứu’ thị trường xe Việt? / SUV động cơ tăng áp, thiết kế đẹp mê ly, giá gần 290 triệu đồng, ‘đe nẹt’ Toyota Corolla Cross

Theo Response, Toyota và Lexus là hai thương hiệu xe bị kẻ gian nhắm tới nhiều nhất tại Nhật Bản. Cụ thể, có 9 trên 10 xe của Toyota/Lexus nằm trong danh sách 10 phương tiện bị đánh cắp nhiều nhất tại nước này trong năm 2023.

>> Xem thêm: Giá lăn bánh Hyundai Tucson: ‘Rẻ như bèo’, có thể lật đổ Mazda CX-5 và Honda CR-V

Trong đó, Toyota Land Cruiser là mẫu xe bị trộm nhiều nhất đất nước mặt trời mọc trong 3 năm liên tiếp. Báo cáo nhận định rằng sở dĩ những tên trộm thích mẫu xe này là bởi đây là một chiếc SUV rộng rãi, an toàn cao, có khả năng off-road và đặc biệt là giữ giá tốt.

>> Xem thêm: Đối thủ của Lexus LX trình làng, giá hơn 1,9 tỷ đồng

Toyota Land Cruiser bị trộm nhiều nhất tại Nhật ảnh 1

Toyota Land Cruiser 300.

Xếp sau Land Cruiser trong danh sách lần lượt là MPV Toyota Alphard và chiếc sedan hybrid Toyota Prius. Trong khi đó, 2 mẫu xe của Lexus lọt vào top ô tô bị trộm nhiều nhất tại Nhật là LX và RX.

>> Xem thêm: ‘Kẻ ngáng đường’ Mitsubishi Xpander giảm giá 70 triệu đồng

Danh sách top 10 chỉ chứng kiến cái tên duy nhất đến từ nước ngoài, cụ thể là Mercedes-Benz nhưng báo cáo không nêu rõ mẫu xe. Điều này không gây ngạc nhiên, bởi lẽ danh sách tương tự của các năm 2021 và 2022 cũng chỉ toàn xe Toyota và Lexus.

>> Xem thêm: Honda City RS lăn bánh 1 năm, rao bán ‘lỗ’ 100 triệu đồng


Cũng theo Response, danh sách trên được Hiệp hội Bảo hiểm Tổng hợp Nhật Bản tổng hợp như một phần của cuộc khảo sát về các vụ trộm ô tô ở đất nước này. Dữ liệu về các vụ trộm xe được thu thập từ 21 công ty bảo hiểm.

>> Xem thêm: Toyota ra mắt xe sedan hạng C sử dụng động cơ tăng áp, giá hơn 420 triệu đồng

 

Theo báo cáo, 10 mẫu xe trong danh sách chiếm 55,7% tổng số vụ trộm xe. Hơn một nửa số vụ trộm ô tô (58,5%) xảy ra vào ban đêm do những tên trộm lợi dụng điều kiện ánh sáng yếu và mật độ giao thông giảm để thực hiện hành vi của mình.

Trong năm 2023, số vụ trộm xe được báo cáo là 2.597 trường hợp, giảm nhẹ so với 2.656 vụ vào năm 2022 nhưng nhiều hơn so với 2.425 vụ của năm 2021.

Response cũng chỉ ra rằng khác với Nhật Bản, những tên trộm ở Mỹ thường nhắm đến các mẫu bán tải cỡ lớn hoặc xe Hàn Quốc (Hyundai, Kia). Trong khi đó ở Anh, chúng coi Range Rover là mục tiêu hàng đầu để đánh cắp.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm