Kinh doanh và tiêu dùng

Toyota sẽ cắt giảm sản lượng do thiếu hụt chip

Toyota sẽ cắt giảm sản lượng 70.000 chiếc trong tháng 9 và 330.000 chiếc vào tháng 10 tới.

3 xe SUV 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam: Hyundai Santa Fe đầu bảng / Top 10 xe SUV tệ nhất năm 2021

Hãng sản xuất ôtô Toyota của Nhật Bản ngày 10/9 thông báo sẽ cắt giảm hơn nữa sản lượng ở thị trường nội địa và quốc tế do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng thiếu chip trên toàn cầu.

Theo thông báo trên, Toyota sẽ cắt giảm sản lượng 70.000 chiếc trong tháng 9 và 330.000 chiếc vào tháng 10 tới. Với quyết định trên, tổng sản lượng của Toyota trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2022 dự kiến giảm còn 9 triệu xe.

Biểu tượng của Tập đoàn sản xuất ô tô Toyota Motor Corp. Ảnh: Reuters.

Biểu tượng của Tập đoàn sản xuất ô tô Toyota Motor Corp. Ảnh: Reuters.


Chiến lược trên đã được điều chỉnh so với tuyên bố mà hãng này đưa ra cách đây một tháng. Ở thời điểm đó, Toyota cho biết sẽ cắt giảm tới 40% sản lượng trong tháng 9 này, tương đương 360.000 xe.

Hãng này nêu rõ: "Các nguyên nhân chính dẫn đến việc điều chỉnh sản xuất là sự sụt giảm công suất của một số nhà cung cấp địa phương do dịch COVID-19 tiếp tục lây lan ở Đông Nam Á và tác động từ việc nguồn cung linh kiện bán dẫn đang bị thu hẹp".


Ngành công nghiệp ô tô đã phải vật lộn để phục hồi sau đại dịch COVID-19, trong bối cảnh những làn sóng mới của dịch bệnh ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất và thêm vào đó là sự thiếu hụt linh kiện bán dẫn (sử dụng cho các phương tiện hiện đại) trên toàn cầu.


Trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, vi mạch là linh kiện đặc biệt cần thiết cho các hệ thống điện tử trên ô tô, nhưng nguồn cung lại thiếu hụt từ cuối năm ngoái.


Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các đơn đặt mua ô tô sụt giảm đáng kể, trong khi các nhà sản xuất chip cũng ưu tiên “đầu ra” là thiết bị điện tử tiêu dùng do nhiều người buộc phải chuyển sang làm việc và giải trí tại nhà.


Không chỉ có Toyota, các đối thủ cạnh tranh của hãng sản xuất ô tô này cũng đang phải giảm tiến độ sản xuất hoặc thậm chí đình chỉ sản xuất vì thiếu chip.

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm