Kinh doanh và tiêu dùng

Việc chặn người lạ đọc trộm tin nhắn trên iPhone rất đơn giản, nhiều người không biết

Không muốn bị người lạ soi tin nhắn hay hình ảnh riêng tư rồi phát tán lên mạng, hãy thực hiện theo các thao tác đơn giản dưới đây.

Cách lấy nhạc TikTok làm nhạc chuông cho iPhone siêu đơn giản / Bảng giá điện thoại Vivo tháng 4/2024: Giảm giá, thêm lựa chọn mới

Đây là 3 cách giúp bạn ẩn đi tin nhắn trên điện thoại iPhone:

Tắt thông báo tin nhắn

Các thông báo tin nhắn không chỉ gây lộ tin nhắn của bạn, chúng còn “góp phần” gây tiêu tốn thêm pin của thiết bị. Vì mỗi lần thông báo đến, buộc màn hình iPhone phải sáng lên.

Khi chúng ta tắt mọi thông báo của các ứng dụng cài đặt trên thiết bị, thông báo sẽ không hiển thị trên giao diện màn hình khóa mà chuyển sang hiển thị trên thanh trang thái. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các phiền phức, rắc rối khi nhờ người khác giữ hộ thiết bị.

Để tắt thông báo tin nhắn từ ứng dụng, bạn vào "Cài đặt" và chọn "Thông báo".

chặn đọc tin nhắn 0

Mẹo chặn người lạ đọc tin nhắn trên iPhone.

Trong giao diện "Thông báo", hãy tìm ứng dụng muốn tắt thông báo ở màn hình khóa đi, nhấp vào ứng dụng và tìm đến dòng "Hiển thị trên Màn hình khóa" để gạt tắt.

Ẩn nội dung thông báo

Nếu bạn không muốn người khác xem lén các tin nhắn hay các thông báo hiển thị từ màn hình khóa, bạn có thể tắt nó đi.

Một tính năng mới mà Apple trang bị cho màn hình khóa của điện thoại ihone là khả năng làm được nhiều việc hơn. Bây giờ người dùng có thể tắt cả các thông báo xuất hiện để tránh bị đánh cắp thông tin chỉ trong vài bước.

Bạn vào "Cài đặt", chọn "Touch ID & mật mã", sau đó cuộn xuống dưới, chọn "Cho phép truy cập khi bị khóa" và tắt đi các ứng dụng bạn không muốn hiển thị thông báo.

 

chặn đọc tin nhắn 1

Tắt chế độ trả lời từ màn hình khóa

Màn hình khóa trên iPhone đã được cải tiến rất nhiều và bây giờ bạn có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn mà không cần phải mở ứng dụng đó.

Nếu thiết bị của bạn được trang bị 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn và giữ phần thông báo muốn trả lời. Còn nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch thì phải làm sao? Vẫn có cách, chỉ cần vuốt nhẹ tin nhắn từ phải sang trái và chọn "Xem".

 

Nếu người dùng muốn bảo mật tin nhắn như các thế hệ iOS trước đây. Bạn đều có thể tắt, bật tính năng trả lời nhanh một cách dễ dàng.

Bạn vào "Cài đặt", chọn "Touch ID & mật mã", sau đó cuộn xuống dưới, chọn "Trả lời bằng tin nhắn" và gạt tắt tính năng này.

chặn đọc tin nhắn 2

Chỉ với vài bước đơn giản, người dùng đã có thể bảo mật thông tin tin nhắn của mình trên các thiết bị iPhone. Tuy nhiên, nếu muốn tăng cường khả năng bảo mật tốt nhất, người dùng nên tắt hẵn tính năng trả lời trực tiếp tại màn hình khóa.

 

Giá iPhone, iPad
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm