Kinh tế

"Ngành thiết kế Việt Nam trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa"

DNVN - Ông Kim Jinoh - Giám đốc Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Việt Nam đã nhấn mạnh như vậy tại Lễ tổng kết và bàn giao kết quả Dự án “Nâng cao chuỗi giá trị ngành thủ công nghiệp Việt Nam” diễn ra ngày 14/02 tại Hà Nội.

Đắk Lắk: Làng Thái thu nhập khá nhờ cây me / EVFTA: Việt Nam xóa bỏ 99% số dòng thuế nhập khẩu từ EU trong vòng 10 năm


Dự án “Nâng cao chuỗi giá trị ngành thủ công nghiệp Việt Nam” được thực hiện trong 3 năm từ tháng 3/2017 đến tháng 3/2020. Dự án được thực hiện với sự hợp tác và tài trợ của Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc (KIDP), tập đoàn Megazone (doanh nghiệp tư nhân Hàn Quốc), công ty K.O.A hỗ trợ phát triển sản phẩm, nâng cao năng lực xây dựng thương hiệu và GCS (tổ chức phi chính phủ) đảm nhận vai trò quản lý hành chính, kết quả Dự án.


Đại diện hai bên thực hiện nghi thức ký thức và bàn giao tổng thể dự án.

Dự án được triển khai với mục tiêu nâng cao năng lực thiết kế, phát triển sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam; Hỗ trợ phát triển xuất khẩu thông qua phát triển kênh thương mại điện tử và hỗ trợ tư vấn về thiết kế cho các doanh nghiệp thông qua các hoạt động của Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc (VKDC). Thông qua dự án, các đơn vị hưởng lợi gồm doanh nghiệp, các nhà thiết kế, các nhà quản lý, đội ngũ marketing, bán hàng của các doanh nghiệp… đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng trong cải tiến, đổi mới kênh bán hàng thông qua thương mại điện tử và nâng cao năng lực về thiết kế và phát triển sản phẩm, mở rộng xuất khẩu đối với các sản phẩm thủ công nghiệp nói riêng và sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam nói chung.

Tại sự kiện, ông Kim Jinoh - Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam (VIETRADE) cùng đại diện các bên liên quan của dự án đã tham dự, phát biểu tổng kết dự án và trao đổi về kế hoạch hoạt động sau khi kết thúc Dự án. Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam kỳ vọng rằng với những kết quả đạt được từ dự án này, ngành thiết kế Việt Nam trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa.


Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú phát biểu tại sự kiện.

Theo ông Vũ Bá Phú, dự án là minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực kinh tế, xúc tiến thương mại. Từ những kết quả mang tính thực tiễn của dự án, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiếp tục mở rộng thực hiện các hoạt động tiếp nối, nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời góp phần đẩy mạnh kết nối giao lưu, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại Lễ tổng kết và bàn giao, hai kết quả quan trọng của Dự án là Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc (VKDC) và trang thương mại điện tử hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm thủ công nghiệp Việt Nam ‘www.suatree.com’ đã được chuyển giao cho Cục Xúc tiến thương mại. Sau khi tiếp nhận, Cục Xúc tiến thương mại sẽ có kế hoạch vận hành bền vững nhằm phát triển ngành thiết kế Việt Nam, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu những sản phẩm tiêu biểu mang thương hiệu Việt.


PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC