Kinh tế

Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang y tế làm giả trong 1 ngày tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

DNVN - Chỉ trong ngày 13/2 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lực lượng QLTT phối hợp với các lực lượng chức năng đã đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất và thu giữ được hàng trăm nghìn sản phẩm khẩu trang y tế được làm giả từ các loại giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn bắt buộc phải có.

Hà Nội: Ra quân kiểm tra bình ổn giá khẩu trang và nước sát trùng / Thị trường khẩu trang vẫn khan hàng


Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), tại Hà Nội, đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế bằng công nghệ “giấy ăn” của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại Thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội. Xưởng sản xuất cho ra thị trường hàng trăm nghìn sản phẩm thương hiệu chính là “Khẩu trang y tế Tulips” mỗi ngày.


Lực lượng QLTT kiểm tra Công ty TNHH Việt Hàn tại Thường Tín, Hà Nội. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên tại Công ty TNHH Việt Hàn đã thừa nhận việc dùng cuộn giấy vệ sinh thường đưa vào dây chuyền sản xuất khẩu trang kháng khuẩn như lực lượng QLTT đã phát hiện tại hiện trường.

Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất và la liệt các thùng nguyên liệu chủ yếu là các cuộn to giấy mềm, loại dùng để làm giấy vệ sinh.

Ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội cho rằng, đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng, đưa sản phẩm không đủ chất lượng công bố… lớp kháng khuẩn là để ngăn vi khuẩn mà giờ giá trị kháng khuẩn lại không có thì nguy cơ xâm nhập vào còn nhiều hơn.


Lực lượng QLTT thu giữ 27.850 chiếc khẩu trang tương đương 557 hộp (loại 50cái/hộp) tại cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star tại Quận Tân Phú, TP.HCM.

Trong khi đó, tại TP. Hồ Chí Minh, lực lượng QLTT và Thanh tra Y tế đã kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star tại Quận Tân Phú và thu giữ 27.850 chiếc khẩu trang tương đương 557 hộp (loại 50chiếc/hộp). Lực lượng chức năng đã lấy mẫu gửi kiểm nghiệm để làm rõ các hành vi liên quan về chất lượng sản phẩm, từ đó có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.


PV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC