Kinh tế

Bàn giải pháp phát triển chăn nuôi tằm bền vững

DNVN - Sáng 6/3, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng, tổ chức Hội nghị phát triển chăn nuôi tằm bền vững. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S, chủ trì hội nghị.

Bộ Nông nghiệp lập Cục mới để "giải cứu" nông sản Việt / Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo nên đẩy mạnh nuôi tôm sú

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu khai mạc hội nghị

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu khai mạc hội nghị (Ảnh: VH)

Có thể bạn quan tâm
 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, thông tin, ở nước ta, nghề trồng dâu, nuôi tằm đã có từ lâu đời và đã trở thành nghề truyền thống. Trong quá trình hình thành và phát triển đã có những bước thăng trầm, cho đến nay chỉ có một số địa phương có lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai mới tiếp tục phát triển, tuy nhiên sản lượng tơ tằm của Việt Nam vẫn đứng trong top 5 thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ, Uzbekistan, Thái Lan.

“Mặc dù có sự gia tăng về sản lượng tơ tằm nhưng mỗi năm Việt Nam vẫn phải nhập khẩu hàng nghìn tấn tơ từ Trung Quốc, Brazin… để làm gia công nhằm mục đích xuất khẩu. Giống tằm vẫn phải nhập khẩu khoảng 90% từ trung Quốc theo đường tiểu ngạch… Do đó, sau 20 năm, việc tổ chức hội nghị về dâu tằm tơ mang tầm quốc gia, để đánh giá lại những gì đã làm được và đặc biệt là chưa làm được, những gì còn khó khăn, vướng mắc… để tiến tới phát triển chăn nuôi tằm một cách bền vững, xây dựng ngành dâu tằm tơ thành ngành kinh tế quan trọng của đất nước”, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh.

Bàn trưng bày một số giống tằm năng xuất cao do Việt Nam sản xuất (Ảnh: VH)

Trưng bày giới thiệu một số giống tằm năng xuất cao do Việt Nam sản xuất (Ảnh: VH)

Tại Hội nghị, đại diện Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Trung tâm Nghiên cứu dâu tằm tơ Trung ương, Hiệp hội Dâu Tằm Tơ Việt Nam… cùng hàng trăm đại biểu đến từ các địa phương có nghề trồng dâu, nuôi tằm sẽ có các báo cáo đánh giá, trao đổi, thảo luận xoay quanh các vấn đề về: Thực trạng và giải pháp phát triển chăn nuôi tằm bền vững; Công tác kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi tằm và kiểm dịch vận chuyển tằm; Thị trường của ngành tằm, dâu; Công tác giống tằm và giống dâu; Cơ hội và thách thức của ngành dâu tằm tơ…

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC