Thị trường

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Cổ phiếu bất động sản tiềm ẩn rủi ro, tín dụng đen ‘bủa vây’ công nhân

(DNVN) - Cổ phiếu bất động sản còn tiềm ẩn rủi ro, ‘tín dụng đen’ bủa vây công nhân, giá vàng sụt giảm trước các quyết sách mới, gần 2.800 ô tô nhập về cảng Hải Phòng trong 1 tuần… là những tin chính có trong bản tin tài chính – kinh doanh hôm nay (1/12).

“Cuộc hôn nhân hoàn hảo” giữa hàng hóa Mỹ và người tiêu dùng Việt Nam / Mua bảo hiểm hay gửi tiền ngân hàng: Cái nào lợi hơn?

Cổ phiếu bất động sản: Còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Còn nhiều rủi ro trong cổ phiếu bất động sản.

Còn nhiều rủi ro trong cổ phiếu bất động sản.

Ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) chia sẻ, khi Ngân hàng Nhà nước đưa ra các chính sách hạn chế dòng tiền chảy vào bất động sản, thì cơ cấu vốn đầu tư vào thị trường bất động sản xảy ra bất cập, tiềm ẩn nhiều rủi ro.(CHI TIẾT)

Tại sao nông sản ngoại đắt gấp 50 lần nông sản Việt vẫn cháy hàng, hút khách?

Dù giá cao gấp hàng chục lần sản phẩm trong nước, những loại nông sản nhập khẩu vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới nhà giàu Việt. Không ít người sẵn sàng chi hàng triệu đồng và chờ cả tháng để mua được sản phẩm nhập khẩu.(CHI TIẾT)

Tín dụng đen “bủa vây” công nhân: Tổng LĐLĐ VN cảnh báo hệ thống công đoàn

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đây là cảnh báo của Tổng LĐLĐ VN gửi tới hệ thống công đoàn vào chiều 30/11, trước tình trạng lợi dụng những khó khăn về tài chính của công nhân lao động, nhất là công nhân tại các khu công nghiệp, nạn cho vay nặng lãi - tín dụng đen đang hoành hành với những chiêu thức tinh vi thời gian vừa qua.(CHI TIẾT)

Hội nghị G20 gay cấn nhất thập niên

Kỳ họp G20 này chia làm hai kênh . Một kênh gồm cuộc gặp giữa các lãnh đạo ngân hàng trung ương và bộ trưởng tài chính các nước, bàn các chính sách hợp tác tài chính và tiền tệ toàn cầu. Kênh thứ hai, các lãnh đạo kinh tế toàn cầu và một số vấn đề phi tài chính khác như biến đổi khí hậu, năng lượng, nỗ lực chống tham nhũng.(CHI TIẾT)

Giá vàng sụt giảm trước các quyết sách mới

Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,36 triệu đồng/lượng - 36,44 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn. Các mức giá này giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.(CHI TIẾT)

Gần 2.800 ô tô nhập về cảng Hải Phòng trong 1 tuần

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai nhập khẩu tăng 8,6% (tương ứng tăng 294 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tuần trước. Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 3.731 chiếc, tương ứng đạt gần 79,8 triệu USD. Ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 2 thị trường chính là Thái Lan với 2.698 chiếc, Indonesia với 765 chiếc.(CHI TIẾT)

ASEAN đối mặt với thách thức từ cạnh tranh giữa các nước lớn

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng cho rằng, ASEAN sẽ đối mặt với không ít thách thức từ cạnh tranh chiến lược các nước lớn, biến động chính trị và kinh tế thế giới và khu vực, và những hạn chế nội tại của chính ASEAN.(CHI TIẾT)

Lâm Đồng phải đi đầu trong phong trào khởi nghiệp

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, trong lời khai mạc “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp và Ý tưởng khởi nghiệp” lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh này.(CHI TIẾT)

Ôm hận ở Hoài Đức: Cú đậm 400 tỷ, đại gia Việt kiều biến mất

Tới thời điểm này, rất nhiều dự án bất động sản phía Tây Hà Nội còn dang ở, người mua thì không còn đủ kiên nhẫn để đòi nhà, chủ đầu tư cũng mất tăm mất dạng. Đó là thảm cảnh mà nhiều dự án chung cư tại Hoài Đức, một thời oanh liệt, đang gánh chịu.(CHI TIẾT)

Dân Sài Gòn tích góp mua nhà giá rẻ, người Hà Nội chuộng phân khúc tầm trung

1

Đáng lưu ý, giữa thị trường TPHCM và Hà Nội cũng có điểm khác biệt đáng kể. TPHCM gần như do phân khúc căn hộ giá rẻ dẫn dắt thị trường với 90% người mua hạng C có nhu cầu ở thực còn thị trường Hà Nội vẫn chuộng phân khúc tầm trung hơn. (CHI TIẾT)

Vì sao giá bưởi da xanh, cam sành giảm mạnh?

Báo cáo mới nhất của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) cho thấy, giá nhiều loại quả có múi ở Đồng bằng sông Cửu Long giảm mạnh, nhất là bưởi da xanh và cam sành. (CHI TIẾT)
Quốc Bảo (Tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm