Thị trường

BẢN TIN TÀI CHÍNH - KINH DOANH: Giá xăng có thể giảm tiếp, cà phê Việt xâm nhập thị trường Mỹ

(DNVN) - Giá xăng có thể giảm tiếp vào ngày mai, cà phê Việt xâm nhập thị trường Mỹ, tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2018 có thể đạt khoảng 6,9-7%... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin tài chính – kinh doanh hôm nay (20/12).

Công ty chơi lớn, thưởng nhân viên gần 100 tỷ đồng dịp Giáng sinh / Đâu là yếu tố làm gia tăng giá trị bất động sản hồ Tây?

Rau an toàn tại Thanh Hóa đang gặp khó ở đầu ra

1

Hiện nay, tỉnh Thanh hóa có trên 90 vùng sản xuất rau an toàn tập trung, với tổng diện tích 1.700 ha, trong đó, trên 400 ha đã được cấp chứng nhận VietGap. Tuy nhiên, phần lớn diện tích này chưa xây dựng được chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, do đó sản lượng rau sạch được tiêu thụ theo hợp đồng chỉ chiếm 30-40%, còn lại được tiêu thụ ở các chợ địa phương. Bởi vậy mà nguy cơ thiếu tính bền vững trong canh tác rau an toàn đang dần hiện hữu. (CHI TIẾT)

Tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2018 có thể đạt khoảng 6,9-7%

Sáng 20/12, Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia tổ chức hội thảo công bố Báo cáo Tổng quan thị trường tài chính Việt Nam 2018. Tại hội thảo, ông Trương Văn Phước, quyền Chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia (NFSC) nhận định, năm 2018, kinh tế toàn cầu có rất nhiều biến động. Trong đó, đáng chú ý là dù kinh tế Trung Quốc, châu Âu, Nhật Bản phát triển chậm lại, nhưng riêng nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh và tiếp tục chứng tỏ là một trụ cột của tăng trưởng kinh tế thế giới. Qua đó, giúp tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn ở mức cao 3,7%. (CHI TIẾT)

Thực phẩm chất lượng cao là xu hướng tiêu dùng ở Việt Nam

1

Sáng nay (20/12), tại TP HCM diễn ra Diễn đàn kết nối cung cầu nông sản thực phẩm Việt chất lượng cao. Diễn đàn do Bộ NN&PTNT và Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao tổ chức. Tại diễn đàn, nhiều đại biểu cho rằng, người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến chất lượng dinh dưỡng, an toàn thực phẩm. Đây là cơ hội tốt cho người sản xuất, nuôi trồng và chế biến thực phẩm nông sản trong nước. (CHI TIẾT)

Thương lái bất ngờ lùng mua vảy cá ở miền Tây

Thay vì bỏ đi, người dân tại các làng làm khô ở An Giang thu gom vảy cá sặc bổi, cá lóc bán cho thương lái với giá 1.200 - 2.000 đồng/kg. (CHI TIẾT)

Ngân hàng thế giới: Chi phí nhân công Việt Nam đắt hàng đầu Đông Nam Á

1

Chi phí nhân công của Việt Nam đang hàng đầu Đông Nam Á, cao gấp đôi Lào, Myanmar, Malaysia và cao hơn từ 30-45% so với Campuchia, Thái Lan, Philippines. (CHI TIẾT)

Doanh nghiệp đua nhau nuôi bò Nhật

Hơn năm trở lại đây, các loại thịt bò nhập khẩu về Việt Nam gia tăng mạnh. Ngoài nhập hàng đông lạnh, hiện thị trường còn xuất hiện sản phẩm của doanh nghiệp trong nước. Giá sản phẩm bò Nhật "made in Vietnam" đang rẻ hơn 2 - 4 lần so với hàng nhập khẩu. (CHI TIẾT)

Giá xăng có thể giảm tiếp vào ngày mai

1

Dữ liệu của Bộ Công Thương trong 15 ngày qua cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore tiếp tục giảm, RON 92 là 59,55 USD một thùng, RON 95 là 61,56 USD, giảm 2-3% so với kỳ trước đó. Do đó, trong kỳ điều chỉnh mới 21/12, theo dự đoán của các doanh nghiệp, giá xăng có thể giảm tiếp. (CHI TIẾT)

Cà phê Việt Nam thâm nhập thị trường Mỹ

Theo ghi nhận, tại góc một siêu thị lớn ở bang California, Mỹ, nhiều người dân bản xứ tỏ ra hài lòng khi thử các sản phẩm của một thương hiệu cà phê Việt Nam. Ông Rimon Naji - Khách hàng thử cà phê Việt Nam nói: "Một trong những lý do khiến tôi thích cà phê Việt Nam là nó chứa lượng đường vừa đủ, kem vừa đủ, cà phê vừa đủ. Một sự pha trộn hoàn hảo". (CHI TIẾT)

Mỹ trở thành nước nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau tháng 10/2018 khi xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ tăng 38% so với tháng trước và tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2017, bước sang tháng 11, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này tiếp tục tăng hơn 5%. Mức tăng trưởng liên tục khả quan này đã đưa Mỹ lấy lại vị trí số 1 trong các thị trường xuất khẩu lớn nhất của cá tra Việt Nam. (CHI TIẾT)

Xuất khẩu nông lâm thủy sản sang Trung Quốc thuận lợi dịp cuối năm

1

Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) và Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương), xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt là nhóm hàng nông, lâm, thủy sản sang Trung Quốc trong tháng cuối năm có nhiều thuận lợi do nhu cầu tăng cao trong các dịp lễ, Tết cuối năm khiến các nhà nhập khẩu Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động mua vào. (CHI TIẾT)

Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM: Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA) phối hợp hỗ trợ và đưa ra các ý kiến mang tính tham vấn cho các cơ quan ban ngành để Chính phủ kịp thời xây dựng và đưa ra các chính sách đúng đắn, kịp thời giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn. (CHI TIẾT)
Quốc Bảo (Tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm