Kinh tế

BẢN TINH TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Giá xăng tăng mạnh, bất động sản TP.HCM giảm nhiệt

(DNVN) - Bất động sản TP Hồ Chí Minh giảm nhiệt trong quý 3/2018, giá xăng tăng mạnh trong chiều 6/10, Hà Nội giới thiệu chợ thương mại điện tử nông nghiệp an toàn… là những tin tức đáng chú ý trong bản tin tài chính, kinh doanh hôm nay (6/10).

Giá xăng dầu đồng loạt tăng vọt từ 403 - 752 đồng/lít / Cận cảnh tòa nhà nghìn tỷ cao thứ 3 Hà Nội bị ngân hàng siết nợ

Hà Nội giới thiệu chợ thương mại điện tử nông nghiệp an toàn

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổ chức hội nghị giới thiệu Chợ thương mại điện tử sản phẩm nông nghiệp an toàn TP. Hà Nội, dự kiến tên miền: www.chonongsanhanoi.gov.vn, tạo cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng. (CHI TIẾT)

Cần phân chia đồng đều hơn chuỗi giá trị hạt điều thế giới

Đây là quan điểm chung được các nước sản xuất và chế biến điều thống nhất phải cùng xắn tay giải quyết tại Hội nghị điều quốc tế lần thứ 10 năm 2018 tổ chức tại Quảng Ninh, ngày 6/10.(CHI TIẾT)

Hải quan Quảng Ninh thu hồi 2,16 tỷ đồng nợ thuế

Hải quan Quảng Ninh đã thu hồi 2,16 tỷ đồng nợ thuế,

Hải quan Quảng Ninh đã thu hồi 2,16 tỷ đồng nợ thuế,

Hết tháng 9/2018, Hải quan Quảng Ninh đã thu hồi 2,16 tỷ đồng nợ thuế, đạt 78,26% chỉ tiêu thu hồi nợ được giao. Trong đó, thu từ khoản nợ phát sinh trước năm 2018 là 1,89 tỷ đồng và thu từ khoản nợ có khả năng thu phát sinh trong năm 2018 là 0,27 tỷ đồng.(CHI TIẾT)

Việt Nam thu hút nguồn vốn FDI ‘chất lượng’ vào các khu công nghiệp

Theo ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch Đầu tư, hàng năm, nguồn vốn đầu tư ngoài trực tiếp (FDI) chảy vào các khu công nghiệp, khu kinh tế chiếm khoảng 60%-70% trên tổng vốn.(CHI TIẾT)

Để ngành chăn nuôi thoát vòng luẩn quẩn

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cuộc khủng hoảng thừa của ngành chăn nuôi kéo dài hơn một năm qua đã làm cho nhiều hộ nuôi lợn điêu đứng. Trước đó, tình trạng giá gia cầm rớt thê thảm cũng đã khiến nhiều trang trại phải bỏ chuồng vì cạn kiệt vốn. Thực trạng này đòi hỏi các cấp, ngành chức năng và người chăn nuôi cần phát triển chăn nuôi công nghệ cao theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, an toàn.(CHI TIẾT)

Giá cá Hố giảm mạnh, ngư dân không có lãi

Cách đây hơn 1 tuần, giá cá Hố cao nên ngư dân hành nghề này kéo nhau đi khai thác. Giờ trở về, thương lái thông báo giá giảm chỉ còn 1/2 – 1/3 so với những ngày trước.(CHI TIẾT)

Giá xăng RON95 tăng gần 600 đồng/lít

Giá xăng tăng mạnh.

Giá xăng tăng mạnh.

Giá xăng E5 RON92 tăng gần 700 đồng/lít và giá xăng RON95 cũng chính thức tăng gần 600 đồng/lít kể từ 15h hôm nay (6/10). Đây là mức tăng cao nhất từ đầu năm 2018 đến nay. Sau khi điều chỉnh tăng, giá xăng E5 RON92 và RON95 có mức giá mới 20.906 đồng/lít và 22.347 đồng/lít.(CHI TIẾT)

Vì sao kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam chưa phát triển?

Việt Nam đang phải đối mặt với lượng chất thải phát sinh ngày càng lớn trong khi nguồn nguyên liệu thô, nguyên liệu hoá thạch ngày càng cạn kiệt. Mặc dù Chính phủ đã có nhiều chính sách về nền kinh tế tuần hoàn để thúc đẩy tuần hoàn chất thải, tuy nhiên, do khó khăn về công nghệ, thiếu nguồn lực đầu tư cho ngành công nghiệp tái chế chất thải nên đến nay vẫn chưa hình thành liên kết cũng như thị trường của nền kinh tế tuần hoàn.(CHI TIẾT)

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/10: USD tăng mức cao nhất 10 tuần

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/10 tăng lên mức cao nhất 10 tuần trước dữ liệu việc làm được công bố tác động tới tăng lãi suất của Fed. Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,1% lên 95,8.(CHI TIẾT)

GIÁ VÀNG NGÀY 6/10: Trầm lắng, hồi hộp chờ biến động

Giá vàng hôm nay 6/10 không thay đổi trong bối cảnh các nhà đầu tư thận trọng trước số liệu việc làm được công bố. Hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange không đổi ở mức 1.201,60 USD/ounce.(CHI TIẾT)

Bất động sản TP Hồ Chí Minh giảm nhiệt trong quý 3/2018

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong báo cáo quý 3/2018 của Công ty Cổ phần DKRA Việtnam thì thị trường Bất động sản nhà ở TP. HCM có xu hướng giảm nhiệt so với các quý trước đó.(CHI TIẾT)

Hội nghị WTA 2018 - Cơ hội giới thiệu Bình Dương đến bạn bè thế giới

“Thành phố thông minh - động lực đổi mới sáng tạo cho phát triển bền vững” là chủ đề của Đại hội đồng WTA lần thứ 11, Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018 và Hội chợ Công nghệ cao sẽ được tổ chức tại Bình Dương vào ngày 10-12/10/2018.(CHI TIẾT)

Quốc Bảo (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm