Kinh tế

DNNVV có thể tiếp cận nguồn vốn ưu đãi qua nhiều phương thức

DNVN - Việc Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa mở rộng chức năng vay vốn giúp cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ thông qua nhiều phương thức khác nhau.

Bố trí nguồn vốn chi thường xuyên để triển khai Luật Hỗ trợ DNNVV / Bổ sung 4 ngành, nghề ưu đãi đầu tư theo quy định của Luật hỗ trợ DNNVV


Theo tin từ Cổng thông tin Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trước đây, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện cho vay vốn thông qua ủy thác các ngân hàng thương mại, hiện nay Quỹ được thực hiện chức năng cho vay, bao gồm cho vay trực tiếp, vay gián tiếp và tài trợ vốn cho DNNVV.

Quỹ được tổ chức các hoạt động hỗ trợ tăng cường năng lực cho DNNVV như hội thảo, truyền thông, đào tạo, tư vấn, xúc tiến đầu tư… nhằm hỗ trợ toàn diện cho các DNNVV. Đây là một mô hình hỗ trợ DNNVV đa chức năng, đã được áp dụng thành công tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.


Gian hàng Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa bên lề Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2019. (Ảnh: MPI)

Ngoài ra, Quỹ được bổ sung thêm chức năng tiếp nhận, quản lý và sử dụng vốn vay, tài trợ, viện trợ, đóng góp, ủy thác từ các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế. Chức năng này sẽ giúp Quỹ mở rộng cơ hội để bổ sung các nguồn vốn trong nước, quốc tế, tăng nguồn tài chính hỗ trợ cho DNNVV.

Việc bổ sung thêm chức năng này giúp DNNVV có thể tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ thông qua nhiều phương thức khác nhau.

Dự kiến, Quỹ bắt đầu triển khai hoạt động cho vay trực tiếp và tài trợ vốn từ quý III năm 2020.

Tính đến nay, Quỹ đã ký hợp đồng ủy thác cho vay 14 dự án của DNNVV với tổng số vốn 106,4 tỷ đồng, đã giải ngân số vốn 92,5 tỷ đồng thông qua 03 ngân hàng ủy thác BIDV, Vietcombank và HDbank.


PV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC