Thị trường

Cận cảnh quy trình chế biến nông sản, “giải cứu” thanh long do bị ảnh hưởng bởi dịch Corona

DNVN - Chiều 11/2, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty Lavifood – một trong những doanh nghiệp đang tích cực "giải cứu" thanh long hỗ trợ người dân tỉnh Long An, giải quyết tình trạng thanh long không tiêu thụ được do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona.

Bưu chính được phép vận chuyển ra nước ngoài trang thiết bị y tế dùng cho việc chống dịch bệnh do virus Corona / Tiếp tục xúc tiến hoạt động xuất nhập khẩu tại vùng biên

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường rất hoan nghênh và đánh giá cao những hành động thiết thực, kịp thời, nhanh chóng của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Công ty Lavifood trong việc tháo gỡ những khó khăn của người nông dân khi nông sản không tiêu thụ được do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường rất phấn khởi khi thấy doanh nghiệp đã chế biến thanh long thành được nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường rất phấn khởi khi biết Lavifood không chỉ tích cực "giải cứu" thanh long cho bà con nông dân mà còn chế biến thành nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Bộ trưởng cũng kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội đồng hành cùng người nông dân; các kênh phân phối lớn như các hệ thống siêu thị, các thương mại điện tử… mở cửa bán hàng cho nông dân; các cơ quan, xí nghiệp, mỗi gia đình, cá nhân là một đơn vị tiêu dùng tích cực ủng hộ nông sản Việt Nam.

“Với tư cách là “Tư lệnh” ngành nông nghiệp, tôi nhiệt liệt ủng hộ các doanh nghiệp đầu ngành như Lavifood phát triển nhà máy, kho bãi, hệ thống logistics nhằm phát triển ngành nông nghiệp một cách bền vững, thoát cảnh “được mùa mất giá”, thích ứng tốt hơn với biến động của thị trường và tình hình kinh tế xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn) giới thiệu một số hình ảnh nổi bật tại buổi thăm và làm việc này.

Bộ trưởng Cường dẫn đầu đoàn công tác mục sở thị quy trình chế biến thanh long của Lavifood

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác tham quan trực tiếp quy trình chế biến thanh long của Lavifood

Không khí làm việc rất nhộn nhịp bên trong nhà máy

Không khí làm việc rất khẩn trương bên trong nhà máy của Lavifood.

Bộ trưởng đi thăm từng công đoạn chế biến

Từng công đoạn chế biến

Cán bộ sản xuất của nhà máy giới thiệu các quy trình chế biến thanh long

Cán bộ sản xuất của nhà máy giới thiệu các công đoạn và quy trình chế biến thanh long thành nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Bộ trưởng mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đầu tư công nghệ, mở rộng sản xuất

Bộ trưởng mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đầu tư công nghệ, mở rộng sản xuất để nâng cao giá trị nông sản Việt.

Bộ trưởng Cường trao đổi với báo chí sau khi tham quan 1 vòng nhà máy

Bộ trưởng Cường rất vui vẻ trao đổi với báo chí sau khi tham quan 1 vòng nhà máy.

Tư lệnh ngành nông nghiệp rất phấn khởi khi chứng kiến cộng đồng doanh nghiệp cam kết chung tay giải cứu nông sản cho nông dân

"Tư lệnh" ngành nông nghiệp chứng kiến các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng ký cam kết đồng hành, chung tay giải cứu nông sản cho nông dân.


Lavifood là doanh nghiệp chuyên chế biến rau củ quả xuất khẩu, hiện có 2 nhà máy đã đi vào hoạt động là Lavifood Long An (công suất 10.000 tấn thành phẩm/năm) và Tanifood Tây Ninh (công suất 60.000 tấn thành phẩm/năm). Nếu hoạt động hết công suất, nhà máy có thể xử lý hơn 500 tấn nguyên liệu mỗi ngày.

Trước bối cảnh khó khăn chung của dịch bệnh, để đồng hành, chia sẻ cùng bà con nông dân, Lavifood đã và đang mở rộng thu mua và chế biến thanh long thành nhiều sản phẩm đa dạng, chất lượng, như: Nước ép, sấy khô, sấy dẻo, đông lạnh... Trong đó có dòng sản phẩm nước thanh long tươi với thương hiệu We Love 100% tự nhiên sắp được tung ra thị trường.

Viên Hữu - Đức Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm