Thị trường

Chinh phục khách hàng trong “Ngày giới thiệu sản phẩm Đà Nẵng” tại TP Hồ Chí Minh

DNVN - Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, trong khuôn khổ Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh thành năm 2022 diễn ra từ ngày 17 - 20/11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Ngày giới thiệu sản phẩm Đà Nẵng” với sự tham gia của 18 doanh nghiệp trên địa bàn.

Khu vực tư nhân ở Việt Nam đang tích cực áp dụng công nghệ cao thích ứng với thiên tai và biến đổi khí hậu / Cứu tàu cá Bình Định và 13 ngư dân bị trôi dạt trên biển

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh thành năm 2022 thu hút sự tham dự của gần 1.000 đơn vị đến từ hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước. Các doanh nghiệp (DN) tham gia hội nghị, trưng bày gần 700 gian hàng, đồng thời đa dạng hoạt động kết nối giao thương trực tiếp, thúc đẩy hợp tác đầu tư trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Khu trưng bày, giới thệu sản phẩm TP Đà Nẵng tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh thành năm 2022 (Ảnh: Sở Công Thương Đà Nẵng)

Khu trưng bày, giới thệu sản phẩm TP Đà Nẵng tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh thành năm 2022. (Ảnh: Sở Công Thương Đà Nẵng)

Tham gia hội nghị, Đà Nẵng có 18 DN có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, sản phẩm xuất khẩu chủ lực của TP. Khu trưng bày sản phẩm của đoàn DN Đà Nẵng có quy mô gian hàng lớn thứ hai trong số hơn 40 tỉnh, thành tham gia.

Tại đây, nhiều sản phẩm địa phương mang thương hiệu Đà Nẵng đã được giới thiệu đến người tiêu dùng, DN tại TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Nam trong chương trình “Ngày giới thiệu sản phẩm Đà Nẵng”. Đặc biệt là các sản phẩm xuất khẩu chủ lực, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm quà tặng của TP Đà Nẵng như săm lốp cao su, máy tính bảng, thuỷ sản khô, bánh dừa nướng, chả bò, thực phẩm chế biến, tinh dầu, trầm hương…

Theo Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương, TP Hồ Chí Minh là thị trường rất nhiều tiềm năng để các DN Đà Nẵng quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm. Đến với Hội nghị kết nối cung – cầu giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022, Sở Công Thương Đà Nẵng đã vận động, hỗ trợ các DN tham gia với quy mô gian hàng lớn hơn, vị trí thuận lợi hơn để dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Bên cạnh đó, các DN cũng có sự đầu tư trong việc trang trí gian hàng, sản phẩm để thu hút khách hàng đến tham quan, mua sắm. Qua đó nhiều doanh nghiệp Đà Nẵng đã kết nối được với nhiều đối tác, tìm kiếm được nhiều nhà phân phối mới tại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phía Nam và kể cả nước ngoài để mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm.

Bà Phan Thị Thắng- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, Ông Bùi Tá Hoàng Vũ- Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh và Bà Lê Thị Kim Phương – Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm Đà Nẵng

Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm Đà Nẵng.

Như Công ty TNHH Mỹ Phương Food với dòng bánh dừa nướng đặc trưng kết hợp với mè tươi, đậu phộng, đậu xanh đã xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ và Lào thì qua chương trình “Ngày giới thiệu sản phẩm Đà Nẵng” tại TP Hồ Chí Minh cũng đã có khách hàng mới tại Đức đề xuất gửi sản phẩm và sẽ khảo sát trong thời gian đến.

Đây cũng là dịp để Công ty CP Cao su Đà Nẵng tăng cường quảng bá các mặt hàng săm - lốp xe đạp, xe máy, xe ô tô tải mang thương hiệu DRC đã chinh phục được khách hàng trong và ngoài nước, đặc biệt đã chinh phục được các thị trường khó tính như Mỹ, Brazil… với kim ngạch xuất khẩu chiếm tỷ trọng 50%. Gian hàng trưng bày các sản phẩm máy tính cho trẻ em và bo mạch điện tử của Trung Nam Group cũng thu hút nhiều sự quan tâm…

Theo bà Lê Thị Kim Phương, Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành là điểm gắn kết, tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ giữa các DN cũng như các địa phương về hoạt động cung cầu. Từ đây các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, hàng nông sản đạt chuẩn an toàn… có cơ hội vượt qua những hạn chế về vị trí địa lý, vùng miền, đến gần hơn với người tiêu dùng và mang kỳ vọng vươn ra thế giới.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ, vận động nhiều DN Đà Nẵng tham gia Hội nghị kết nối cung cầu tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong những năm đến. Qua đó nhằm thúc đẩy liên kết, hợp tác thương mại, đầu tư giữa các DN TP Đà Nẵng với các DN TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành phía Nam ngày càng phát triển, thúc đẩy hơn nữa hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, góp phần phát triển kinh tế xã hội của TP”, bà Lê Thị Kim Phương nói.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm