Giáo dục

Đức tiếp nhận sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á sang thực tập và làm việc

DNVN - Ngày 17/11, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội St. Bonifatius Hospitalgesellschaft Lingen e.V. (vùng Emsland, CHLB Đức) về chương trình Điều dưỡng Đức dành cho sinh viên trường này.

Ấn định thời gian diễn ra hội chợ Xuân 2023 TP Đà Nẵng / Đà Nẵng: 4 dự án trọng điểm chậm tiến độ dù không vướng giải phóng mặt bằng

Theo ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học (ĐH) Đông Á (Đà Nẵng), cùng với Nhật Bản, Đài Loan thì CHLB Đức là thị trường chiến lược tiếp theo được trường này kết nối trong vài năm gần đây cho mục tiêu từ 300 sinh viên ngành Điều dưỡng và các ngành khác của trường sang làm việc tại nước ngoài mỗi năm.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Đông Á (Đà Nẵng) và Hiệp hội Bonifatius (Đức) ngày 17/11

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Đông Á (Đà Nẵng) và Hiệp hội Bonifatius (Đức) ngày 17/11

“Thỏa thuận hợp tác vừa ký kết ngày 17/11 với Hiệp hội St. Bonifatius Hospitalgesellschaft Lingen e.V. (vùng Emsland, CHLB Đức) về chương trình Điều dưỡng Đức được kỳ vọng mở thêm hướng phát triển nghề nghiệp và làm việc lâu dài cho 100% sinh viên ĐH Đông Á tại CHLB Đức và châu Âu”, ông Lương Minh Sâm nói.

Được biết, để tiến tới hợp tác chiến lược này, các chuyên gia của Hiệp hội Bonifatius và ĐH Đông Á đã tiến hành so sánh để chính thức công nhận toàn bộ chương trình đào tạo lý thuyết và chất lượng giảng dạy thực nghiệm ngành Điều dưỡng của ĐH Đông Á tại CHLB Đức.

Theo văn bản ký kết, bên cạnh việc được đào tạo chuyên ngành theo chương trình đào tạo tại trường, sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á từ năm 3 sẽ bắt đầu lĩnh hội các kiến thức cụ thể cần thiết cho việc thực hành nghề nghiệp trong môi trường điều dưỡng chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân tại CHLB Đức. Đồng thời sinh viên cũng sẽ được phía Hiệp hội Bonifatius hỗ trợ đào tạo các kỹ năng tiếng Đức đến trình độ B1, sẵn sàng làm việc tại Đức ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau khi đến Đức, sinh viên tham gia bổ sung kỹ năng chuyên môn trong thời gian từ 6 – 8 tháng, trải nghiệm công việc tại bệnh viện với mức lương tương ứng mức thông thường của nhân viên y tế người Đức tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ. Đây cũng là khoảng thời gian để SV trau dồi tiếng Đức đạt trình độ B2 và chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề điều dưỡng chính quy tại Đức.

Tiếp đó, sinh viên sẽ có ít nhất 3 năm làm việc tại hệ thống các bệnh viện và cơ sở chăm sóc điều dưỡng do Hiệp hội Bonifatius sở hữu và vận hành ở Lingen, Leer, Papenburg, Sögel,… cùng cơ hội làm việc lâu dài tại Đức và châu Âu sau đó.

Được biết, từ hợp tác với Hiệp hội St. Bonifatius Hospitalgesellschaft Lingen e.V., sắp tới, ĐH Đông Á cũng sẽ xúc tiến các nối kết hợp tác tiếp theo với các tập đoàn tại vùng Emsland, CHLB Đức cho cơ hội thực hành nghề nghiệp và làm việc của sinh viên các ngành.

Bên cạnh hợp tác lần này, từ chương trình hợp tác được ký kết và triển khai với Hiệp hội Caritas Mannheim từ năm 2019 đến nay, sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á cũng đã và đang đến Đức làm việc với vị trí trợ lý điều dưỡng trong năm đầu tiên và vai trò điều dưỡng chính thức trong các năm tiếp theo tại hệ thống các cơ sở y tế thuộc Hiệp hội Caritas Mannheim tại Đức.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm