Chính sách

Dù Covid-19 bùng phát nhưng Hà Nội chưa điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng

DNVN - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, mặc dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát và vẫn đang có những diễn biến phức tạp, nhưng trước mắt thành phố chưa điều chỉnh các chỉ tiêu phát triển, trong đó có mục tiêu tăng trưởng 7,5-8,0%.

CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 với người Hàn Quốc tử vong ở Goldmark City / Hình ảnh ấm lòng mang Tết đến vùng biên giới Quảng Bình

Tại Hội nghị đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị trong dịp Tết Tân Sửu 2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới do Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 17/2, Chánh Văn phòng UBND Thành phố Vũ Đăng Định cho biết: Với sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã đón Xuân Tân Sửu 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp Tết dồi dào, đa dạng, giá bán tương đối ổn định, không xảy ra tình trạng thiếu hàng. Tổng giá trị hàng hóa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố đã cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đạt khoảng 32,8 nghìn tỷ đồng, tăng trung bình khoảng 7-10% so với Tết 2020. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong dịp Tết tiếp tục được đảm bảo, giữ vững; không để xảy ra trọng án, ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu... Trật tự, an toàn giao thông cũng được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm cả 2 tiêu chí về số vụ và số người chết.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, trong dịp Tết, công tác phòng, chống dịch của thành phố vẫn duy trì một cách quyết liệt, không ngừng nghỉ. Trong các ngày từ 10-17/2, toàn Thành phố ghi nhận 8 ca mắc Covid-19. Với phương châm thần tốc trong các ly, bao vây, khoanh vùng xử lý ổ dịch và những địa điểm liên quan, triển khai truy vết người tiếp xúc (F1, F2 và cả F3) để lấy mẫu xét nghiệm, do vậy, thành phố đã kiểm soát tình hình ở thế chủ động, ngặn chặn tối đa sự lây lan trong cộng đồng.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: hanoi.gov.vn)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu, trong dịp Tết, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo các quận, huyện, thị xã cũng chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch, qua đó, dư luận nhân dân yên tâm, đánh giá cao và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Thành phố. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho rằng, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục là ưu tiên, bên cạnh việc khai báo y tế, kiểm tra xác xuất người về từ vùng dịch và công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, cần kích hoạt, phát huy hiệu quả hơn 10 nghìn tổ giám sát cộng đồng, kết hợp với công an khu vực để kiểm soát, phòng dịch ngay từ cơ sở.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá, bám sát chỉ đạo của Trung ương, đặc biệt là Thành ủy nên UBND TP và các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ rất chủ động, khẩn trương, kịp thời nhất. Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu cần phải tiếp tục kiểm soát, phòng chống dịch khẩn trương, quyết liệt; đồng thời, bắt tay ngay vào nhiệm vụ năm 2021, thực hiện nhiệm vụ kép, nhanh chóng phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định tình hình kinh tế - xã hội.

Mặc dù đánh giá cao và cảm ơn người dân đã đồng hành, rất tích cực tự giác chấp hành các quy định và các chỉ đạo của thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 nhưng Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ lưu ý, các cấp, các ngành tuyệt đối không chủ quan, tự mãn với kết quả đã đạt được. Trước mắt, thành phố chưa điều chỉnh các chỉ tiêu phát triển, trong đó có mục tiêu tăng trưởng 7,5-8,0%.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu kết luận tại hội nghị. (Ảnh: Báo Hà Nội mới)

Theo đó, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành và toàn thành phố phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và đại hội đảng bộ các cấp; quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ. Rà soát lại các kịch bản tăng trưởng các ngành, nhất du lịch, dịch vụ để có kế hoạch thực hiện.

Về nhiệm vụ chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy cho rằng, các cấp, các ngành phải coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu cả nguồn lực về kinh phí, thời gian, quyết tâm phải khống chế được dịch để Hà Nội an toàn, góp phần đảm bảo cho cả nước an toàn. Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh yêu sớm có kết quả nguồn lây và giải mã gen của Bệnh nhân 2229 để có thể nới lỏng các điều kiện chống dịch trên địa bàn Thành phố, trên nguyên tắc không đánh đổi việc phòng chống dịch để phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng theo Bí thư Thành ủy TP Hà Nội, Thường trực Thành ủy đồng ý chủ trương giao Ban cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo các Sở Y tế, Sở Công thương cùng với MTTQ Thành phố có gói hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương - vùng dịch nghiêm trọng nhất của cả nước hiện nay. Trước hết, Hà Nội tăng cường tối đa việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hàng hóa cho người dân và doanh nghiệp của tỉnh; hỗ trợ kinh phí, khẩu trang, các phương tiện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ các mặt để giúp Hải Dương xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi nhiễm...

Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC