Chính sách

TP.HCM: Cho phép 318 doanh nghiệp tạm dừng đóng bảo hiểm

DNVN - Đây là những doanh nghiệp được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội vào các Quỹ hưu trí và tử tuất do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vì sao giá vàng thế giới rời khỏi mức kỷ lục? / Ngân hàng Thế giới: Quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp diễn

Ngày 12/8, Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết, đơn vị này đã giải quyết cho 318 doanh nghiệp trên địa bàn được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội với số tiền trên 391,5 tỷ đồng.

Đây là những doanh nghiệp được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội vào các Quỹ hưu trí và tử tuất do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong số này, có nhiều doanh nghiệp được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội trên 2 tỉ đồng, thậm chí có doanh nghiệp được tạm dừng đóng gần 6 tỉ đồng.

TP.HCM: Tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội cho 318 doanh nghiệp

TP.HCM tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội cho 318 doanh nghiệp.

Ông Phan Văn Mến - Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết, 318 doanh nghiệp này có tổng số lao động trên 32.370 người, chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực như: dệt may, giày da, vận tải, dịch vụ, thương mại du lịch, nhà hàng, khách sạn...

Theo dự kiến từ nay đến cuối năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ có khoảng 2.000 doanh nghiệp bị ảnh hưởng được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội với số lao động khoảng 104.000 người sẽ dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất này.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã gửi dự thảo văn bản hướng dẫn các địa phương tiếp tục tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất đối với người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã được tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất, tiếp tục được tạm dừng đóng vào hai quỹ này đến hết tháng 12/2020.

Doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, nay mới đảm bảo đủ điều kiện tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất (lần đầu) thực hiện theo các văn bản hướng dẫn dừng đóng vào hai quỹ nói trên của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành. Tuy nhiên, thời gian tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất tối đa đến hết tháng 12/2020.

Về việc hỗ trợ cho người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, dừng đóng Bảo hiểm xã hội, đến nay Bảo hiểm xã hội TP.HCMh đã xác nhận cho 34.000 người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động tại 1.900 doanh nghiệp.

Những lao động này đã được các quận, huyện chi trả mức hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng trong thời gian 3 tháng, tính từ ngày 1/4.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC