Kinh tế

Chủ tịch TP. Đà Lạt: Doanh nghiệp phát triển thì thành phố phát triển

DNVN – Đó là chia sẻ của ông Tôn Thiện San, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt trong buổi làm việc mới đây với lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng.

Hội nghị lần thứ III BCH TW Hiệp hội DNNVV Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2016 - 2021 / Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng: Không ngừng nâng cao vai trò, vị thế

“Với tư duy nước lên thì thuyền lên, doanh nghiệp phát triển thì thành phố phát triển. Do đó, lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt luôn đồng hành, lắng nghe và tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp đầu tư, làm ăn có hiệu quả trên địa bàn”, ông San khẳng định.

Ông San phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: VH)

Ông Tôn Thiên San phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: VH)

 

“Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước, do đó, thay mặt UBND TP. Đà Lạt, tôi ủng hộ cao với đề xuất của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng trong việc thành lập và sớm cho ra mắt Chi hội Doanh nghiệp du lịch Đà Lạt”, ông San nói.

Bên cạnh đó, tại buổi làm việc, ông San cũng tư vấn, giới thiệu một số vị trí thích hợp để Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tham khảo, chọn làm trụ sở làm việc, xây dựng mô hình là ngôi nhà chung cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh.

Một góc thành phố Đà Lạt về đêm (Ảnh: VH)

Đà Lạt xinh đẹp, mộng mơ không chỉ là điểm đến của khách du lịch mà còn của nhà đầu tư (Ảnh: VH)

Về một số một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án đầu tư của một số doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Lạt, trong đó có Công ty TNHH Tam Hà, DNTN Vườn Thương... ông San cho biết đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành có liên quan nghiên cứu, tham mưu, đề xuất hướng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình giải quyết cần chú trọng công tác đối thoại để tìm ra tiếng nói chung.

“Với quan điểm nhất quán là luôn trân trọng sự hợp tác, đầu tư của cộng động doanh nghiệp tại địa phương, nên TP. Đà Lạt luôn chú trọng hoàn thiện cơ chế, chính sách, cải cách thủ tục hành chính để trở thành “điểm đến” của nhà đầu tư. Để hiện thực hoá được điều đó, rất cần sự trao đổi thông tin, rất cần vai trò cầu nối của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, để lãnh đạo thành phố kịp thời nắm bắt được những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp”, ông San chia sẻ.

Ông Đinh Minh Quý phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: VH)

Ông Đinh Minh Quý, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: VH)

Thay mặt đoàn làm việc, ông Đinh Minh Quý, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cảm ơn sự quan tâm, chu đáo của UBND TP. Đà Lạt đã bố trí thời gian làm việc để lắng nghe tiếng nói của đại diện cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời có sự đồng thuận cao trong việc đề xuất thành lập Chi hội, giới thiệu địa điểm xây dựng trụ sở làm việc của Hiệp hội...

“Hiệp hội là cơ quan cầu nối, đứng giữa, vừa bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp vừa vận động, tuyên truyền để doanh nghiệp thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của đảng và nhà nước. Nên đề nghị UBND TP. Đà Lạt và các cơ quan liên quan nghiên cứu thấu đáo, đúng pháp luật để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt, để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, ông Quý nhấn mạnh.

Đà Lạt - Thành phố thông minh

Ngày 25/12/2018, UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố Đề án “Xây dựng TP. Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” giai đoạn 2018-2025.

Mục tiêu của Đề án là xây dựng TP. Đà Lạt trở thành thành phố thông minh thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông và các phương tiện khác để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện hiệu quả hoạt động của chính quyền, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội toàn diện và bền vững. Đến năm 2025, Đà Lạt cơ bản trở thành thành phố thông minh, hiện đại của Việt Nam.

Mô hình xây dựng TP. Đà Lạt thông minh dựa trên 4 trụ cột chính là: Quản trị, đời sống, môi trường và kinh tế. 8 lĩnh vực được triển khai để xây dựng, gồm: Chính quyền điện tử, nông nghiệp, du lịch, thành phố an toàn, môi trường, giáo dục – đào tạo, y tế, giao thông.
Có thể bạn quan tâm
VIÊN HỮU
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC