Doanh nghiệp

Hiệp hội DN tỉnh Lâm Đồng hướng tới sự thiết thực, hiệu quả và chuyên nghiệp

DNVN – Đó là khẳng định của ông Đinh Minh Quý, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, vừa diễn ra tại TP. Đà Lạt.

9 sự kiện nổi bật năm 2018 của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam / Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng: Không ngừng nâng cao vai trò, vị thế

Cầu nối doanh nghiệp và cơ quan nhà nước

Theo ông Đinh Minh Quý, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng trong năm qua tiếp tục có những bước phát triển mới, toàn diện trên mọi mặt, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành khá tốt.

Quý

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị (Ảnh: VH)

 

Hiệp hội đã thường xuyên nắm bắt, tổng hợp những khó khăn vướng mắt, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp; kiến nghị đến các cấp, các ngành chức năng tháo gỡ cho doanh nghiệp; tham gia xây dựng và phản biện cơ chế chính sách pháp luật, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Cụ thể, qua khảo sát và tổng hợp từ các doanh nghiệp, Hiệp hội đã có văn bản chính thức gồm 6 nội dung cần quan tâm chỉ đạo tháo gỡ, 3 nội dung kiến nghị về cơ chế chính sách gửi UBND tỉnh Lâm Đồng, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, để tổng hợp kiến nghị Chính phủ, các bộ ngành về những khó khăn, vướng mắc cần quan tâm chỉ đạo tháo gỡ, điều chỉnh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Qua công tác tiếp nhận phản ánh và nghiên cứu hồ sơ của Công ty TNHH Thành Phong, Tam Hà, Kiến Đại Việt... Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh, huyện và các cơ quan ban ngành liên quan, đề nghị xem xét, tháo gỡ những khó khăn, bất cập mà doanh nghiệp đang mắc phải và đã nhận được những phản hồi tích cực từ phái chính quyền.

quan gcảnh

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: VH)

Bên cạnh đó, trong năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lâm Đồng cũng đã chủ trì và phối hợp với một số tổ chức, như: BUM (Hà Lan), Cục Xúc tiến Mậu dịch Hồng Kông, Viện khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp), VCCI, BNI Lâm Đồng... đẩy mạnh công tác tập huấn, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị điều hành cho lãnh đạo doanh nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp về liên kết hợp tác, xúc tiến thương mại, kỹ thuật, xây dựng thương hiệu sản phẩm...

Từ đó, vai trò, vị thế của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng trong cộng đồng doanh nghiệp, hội viên, trong lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành, địa phương, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam... tiếp tục được củng cố, nâng cao. Từ đó tranh thủ sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên.

Thiết thực, hiệu quả

Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, tuy đạt được một số thành quả đáng khích lệ, tuy nhiên năng lực tư vẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, hội viên về thông tin liên kết hợp tác kết nối thương mại, tiếp cận các chính sách pháp luật... còn hạn chế.

Lắng nghe góp ý

Lắng nghe những ý kiến đóng góp đầy tâm huyết của đại biểu tại hội nghị (Ảnh: VH)

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hiệp hội chưa thực sự mạnh dạn trong tham mưu, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh, các cơ quan ban ngành... Trung tâm Tư vấn pháp luật, trang website của Hiệp hội hoạt động, phục vụ hỗ trợ doanh nghiệp chưa hiệu quả như mục tiêu đặt ra...

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng, các doanh nghiệp hội viên chưa thường xuyên, chủ động phản ánh khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp cần được tháo gỡ, đổi mới, tạo điều kiện cho sự phát triển của doanh nghiệp và kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngoài ra, trong cộng đồng doanh nghiệp, hội viên vẫn chưa thấy hết vai trò, vị thế hữu ích của Hiệp hội đem lại cho doanh nghiệp. Vì vậy còn thờ ơ, thiếu quan tâm tham gia các hoạt động và trở thành hội viên của Hiệp hội.

Ra mắt lãnh đạo 2 Trung tâm và 9 Chi hội thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lâm Đồng (Ảnh: VH)

Ra mắt lãnh đạo 2 Trung tâm và 9 Chi hội thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng (Ảnh: VH)

“Do đó, Hiệp hội phải tiếp tục đổi mới tư duy, năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng thiết thực hiệu quả và chuyên nghiệp, thực sự là cầu nối doanh nghiệp với cơ quan nhà nước. Từ đó mới bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp và xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển, lớn mạnh hơn”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng Đinh Minh Quý, nhấn mạnh.


Thành lập 2 Trung tâm và 9 Chi hội

Trong năm 2018, Hiệp hội Doanh nghiẹp tỉnh Lâm Đồng đã thành lập được Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ doanh nghiệp để tham gia cùng với địa phương tổ chức các chương trình về hỗ trợ khởi nghiệp và hỗ trợ tư vấn pháp lý cho cộng đồng doanh nghiệp.

Về công tác củng cố, kiện toàn phát triển tổ chức Hội, đến nay, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã phát triển được hơn 300 Hội viên, 9 Chi hội Doanh nghiệp ở các huyện; các địa phương còn lại đều đã thành lập ban vận động.Dự kiến trong năm 2019 sẽ hoàn thành việc thành lập Chi hội ở tất các cả huyện, thành phố.
Có thể bạn quan tâm
VIÊN HỮU - TÂM AN
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC