Chứng khoán

Chiến lược đầu tư chứng khoán tuần 28/6 – 2/7/2021

DNVN - Thị trường đã có một tuần giao dịch tích cực dù giao dịch thận trọng trong phần lớn các ngày trong tuần, với việc chỉ số VN Index chính thức vượt mốc 1.390. Cụ thể, trong ba phiên đầu tuần, áp lực chốt lời vẫn chiếm ưu thế khi chỉ số liên tục thất bại trước ngưỡng 1.380.

Quỹ đầu tư ETF của Anh mới tập trung vào 5 nước Châu Á, trong đó có Việt Nam / Chủ tịch Ủy ban chứng khoán: 'Chúng tôi nợ nhà đầu tư lời xin lỗi'

Trong hai phiên giao dịch sau đó (24 và 25/6) lực cầu mạnh xuất hiện ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp chỉ số hồi phục tăng điểm khá tích cực, đặc biệt là về cuối phiên ngày thứ Sáu (25/6) khi VN Index vượt qua mốc 1.380 điểm một cách dứt khoát dù phần lớn thời gian trong phiên chỉ số chỉ dao động giằng co quanh mốc này.

Kết tuần, VN-Index tăng 12,35 điểm (tương đương 0,90% so với tuần trước) và đạt mức 1.390,12, trong khi HNX Index đạt mức 318,22 (giảm 0,16%). Thanh khoản giao dịch khớp lệnh nhìn chung vẫn chưa có dấu hiệu đột biến. Trong ngắn hạn, chỉ số sẽ phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư và số liệu kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp được công bố. Chỉ số chung sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy trong vùng 1.350 – 1.400 trong những tuần tới và trước mắt thì ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.390 điểm.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế địa chính trị thế giới vẫn diễn biến phức tạp, bao gồm trong đó là tình hình dịch Covid-19 trong nước cũng như trên phạm vi toàn cầu, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời tại các ngưỡng kháng cự và tạm thời ngừng giải ngân mới nhưng cũng cần tìm kiếm trước các cổ phiếu mục tiêu cho nửa cuối năm 2021. VN-Index được kỳ vọng rằng chỉ số chưa có khả năng quay lại vùng hỗ trợ 1.350 ngay trong tuần sau và nhà đầu tư vẫn còn khá nhiều thời gian để cơ cấu lại danh mục trước khi bước vào công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm 2021 trong một vài tuần tới.

Về kỹ thuật, VN-Index (đồ thị tuần) kết thúc tuần trên 1.390 điểm đi cùng thanh khoản cao. Chỉ số nhiều khả năng sẽ có thêm những phiên “rung lắc” để kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.350 điểm trong tuần sau. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.350 điểm. HNX Index (đồ thị tuần) diễn biến tương tự VN-Index. Xu hướng đi lên vẫn đang là chủ đạo nhưng đà tăng đã bắt đầu giảm tốc và chỉ số nhiều khả năng sẽ ghi nhận những nhịp rung lắc mạnh hơn trong tuần sau. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 300 điểm.

sa

g


Các tin tức đáng chú ý bao gồm việc giá xăng có thể tăng mạnh. Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 21/6 của RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 78,88 USD một thùng, xăng RON 95 là 80,28 USD một thùng, cùng tăng 3,5% so với kỳ trước. Riêng xăng RON 95 có lúc lên trên 80 USD một thùng, cao nhất trong vòng hơn một năm qua. Cùng với giá xăng, dầu cũng biến động thêm 3 USD một thùng.

Với cổ phiếu đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư cân nhắc chốt lời tại các ngưỡng kháng cự (gần nhất là1,390) và chờ đợi có hội giải ngân ở những nhịp "rung lắc" trong phiên. Với cổ phiếu đầu tư trung và dài hạn, Chỉ số chưa có khả năng quay lại vùng hỗ trợ 1,350 ngay trong tuần sau và nhà đầu tư vẫn còn khá nhiều thời gian để cơ cấu lại danh mục trước khi bước vào công bố kết quả kinh doanh quý 2 trong một vài tuần tới.

Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm