Chứng khoán

Vì sao công ty VNCN E&C bị xử phạt?

DNVN - Theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và kỹ thuật VNCN E&C bị xử phạt 85 triệu đồng do vi phạm quy định về công bố thông tin chứng khoán.

Năm 2024 FPT sẽ chia cổ tức tỷ lệ 35% / Năm 2024 FRT không chia cổ tức, mở mới hàng trăm trung tâm tiêm chủng

Ngày 16/5, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định 216 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và kỹ thuật VNCN E&C (VNCN E&C).

Trụ sở chính của VNCN E&C tại tầng 18, Tòa nhà Vinaconex, số 34 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Theo Quyết định 216, VNCN E&C bị phạt số tiền 85 triệu đồng do có hành vi không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Cụ thể, VNCN E&C không thực hiện công bố thông tin định kỳ bán niên năm 2021, định kỳ năm 2021, định kỳ bán niên 2022 đối với các tài liệu: tình hình tài chính, tình hình thanh toán lãi gốc trái phiếu, báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu theo quy định của Chính phủ.


VNCN E&C từng trúng thầu và triển khai thi công một loạt các dự án lớn ở khắp các miền Bắc, Trung, Nam.

VNCN E&C, tiền thân là phòng Tư vấn đầu thầu và quản lý dự án, trực thuộc Tổng công ty Vinaconex. Đến năm 2007, Vinaconex E&C được thành lập theo mô hình công ty cổ phần, đảm nhận việc thi công và quản lý các dự án có quy mô lớn như Nhà máy xi măng Nghi Sơn, Tòa nhà Vinaconex, Nhà ở cho công nhân tại Kim Chung, Dự án Cầu Giẽ-Ninh Bình…

Đến năm 2012, Vinaconex E&C trở thành công ty cổ phần tư nhân hoàn toàn sau khi Tổng CTCP Vinaconex hoàn thành việc thoái toàn bộ vốn đầu tư tại công ty. Sang năm 2019, công ty đổi tên thành CTCP Đầu tư Xây dựng và Kỹ thuật VNCN E&C như hiện tại.

VNCN E&C từng trúng thầu và triển khai thi công một loạt các dự án lớn ở khắp các miền Bắc, Trung, Nam như Gói thầu CW1B-Cầu Cao Lãnh, Gói thầu A1, Gói thầu A3 và Gói thầu J1, Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dự án Cầu Nhật Tân, gói thầu số 6 Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam…

VNCN E&C và là đơn vị có tiếng tăm trong lĩnh vực xây lắp, với số vốn điều lệ 300 tỷ đồng, tương ứng 30 triệu cổ phần do ông Nguyễn Trí Dũng là giám đốc, người đại diện pháp luật của công ty.

Tháng 11/2023, Cục quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) có công văn đề nghị Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận có phương án xử lý các đơn vị chậm tiến độ tại gói thầu XL01 thuộc Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Trong đó, Bộ GTVT nhắc nhở đích danh nhà thầu Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Kỹ Thuật VNCN E&C.

Với gói thầu XL01 do VNCN E&C triển khai được cho là thi công rất chậm, không bảo đảm nối thông tuyến chính, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công của các đơn vị khác cũng như của dự án.

Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm