Thị trường

Đà Nẵng: Không để xảy ra thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến

DNVN - Trên cơ sở đề nghị của Sở Công Thương, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp quản lý, điều hành giá những tháng còn lại năm 2024.

Tối nay 8/6 khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024 / Đà Nẵng: Sẽ tính phí túi nilon đựng hàng tại các siêu thị, trung tâm thương mại

Theo đó, thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái - Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá tại Thông báo 193/TB-VPCP ngày 3/5, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Công Thương tiếp tục chủ động theo dõi sát tình hình thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu... trong những thời điểm thị trường có nhu cầu tăng cao.


Lực lượng QLTT Đà Nẵng kê khai, niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ và bán theo giá niêm yết các mặt hàng thiết yếu tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ, các doanh nghiệp.

QLTT Đà Nẵng tăng cường kiểm tra kê khai, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết các mặt hàng thiết yếu tại các trung tâm thương mại, siêu thị.

Chủ động dự báo, có phương án hoặc đề xuất với các cơ quan chức năng biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường, tháo gỡ khó khăn trong cung ứng hàng hoá; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồng thời tăng cường triển khai có hiệu quả và giám sát thực hiện các biện pháp kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thuộc lĩnh vực phân công. Tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các thương nhân kinh doanh xăng dầu.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Công Thương tiếp tục đẩy mạnh triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn ứng dụng máy móc thiết bị, công nghệ trong hoạt động sản xuất, đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. 

Tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường. Trong đó tập trung kiểm tra các hoạt động kê khai, niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ và bán theo giá niêm yết các mặt hàng thiết yếu tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ, các doanh nghiệp... để kịp thời phát hiện các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý và thu lợi bất chính, tin đồn thất thiệt gây khan hiếm hàng hóa, dịch vụ, làm bất ổn thị trường.

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện quản lý nhà nước về giá theo thẩm quyền. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá của các đơn vị thuộc danh mục kê khai giá do Sở quản lý. Chủ trì phối hợp với các cơ quan, tổ chức kiểm tra giá dịch vụ lưu trú và dịch vụ liên quan khác trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Triển khai các văn bản liên quan tại địa phương khi Luật Giá 2023 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn có có hiệu lực thực hiện.

Đồng thời đề nghị Công an TP tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về chấp hành các quy định của pháp luật về giá. Xử lý các sai phạm, lợi dụng tình hình thị trường có biến động để tăng giá bất hợp lý, các trường hợp đưa tin thất thiệt gây bất ổn thị trường. Tiếp tục phối hợp với Sở GTVT và các ngành liên quan lập phương án, tổ chức lực lượng thực hiện các biện pháp điều phối nhằm tạo điều kiện cho hành khách và hàng hóa được lưu thông thông suốt.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm