Thị trường

Đà Nẵng: Không đeo khẩu trang, bị tạm dừng kinh doanh tại chợ 3 – 5 ngày

DNVN - Chiều 5/5, các hộ kinh doanh tại chợ Cồn cũng như khách vào mua sắm tại chợ lớn nhất này trên địa bàn TP Đà Nẵng nghe loa phóng thanh của BQL chợ phát thông báo công khai về việc xử lý hai hộ tiểu thương Phan Thị H. và Đoàn Thị. H. do vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng, Quảng Nam: Tất cả học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học từ ngày mai 4/5

“Hộ bà Phan Thị H. bán đồ trang sức, lưu niệm ở đình số 1 và hộ bà Đoàn Thị H. bán đồ lót, mỹ phẩm tại đình số 3 vi phạm không đeo khẩu trang trong quá trình hoạt động kinh doanh tại chợ nên bị xử lý đình chỉ sử dụng điểm kinh doanh trong thời gian 5 ngày, từ ngày 5 – 10/5. Nếu các hộ này còn tiếp tục tái phạm sẽ xử lý hành chính cao hơn!” – Ông Nguyễn Xuân Tuấn, Phó BQL chợ Cồn cho hay.

Ban quản lý các chợ trên địa bàn Đà Nẵng tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống Covid-19 tại chợ

Ban quản lý các chợ trên địa bàn Đà Nẵng tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống Covid-19 tại chợ.

Và không chỉ hai hộ nêu trên, BQL chợ Cồn cũng vừa xử lý, đình chỉ sử dụng điểm kinh doanh trong 5 ngày đối với các hộ Nguyễn Thị Thanh L. (bán trái cây ở đình số 6), Hoàng Thị P. (bán đồ trang sức, lưu niệm ở đình số 1) vì không đeo khẩu trang trong quá trình kinh doanh tại chợ Cồn.

Đồng thời đình chỉ sử dụng điểm kinh doanh tại chợ trong 3 ngày đối với các hộ Hồ Thị Kim A. (bán hàng hóa mỹ phẩm ở đình số 3), Nguyễn Thị Mỹ D. (bán trái cây ở đình số 6), Lê Thị Hồng H. (bán hương đèn ở đình số 5) do đeo khẩu trang không đúng…

Theo ông Nguyễn Xuân Tuấn, việc xử lý nêu trên của BQL chợ Cồn đối với các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 của các hộ kinh doanh tại chợ là thực hiện theo chỉ đạo của Sở Công Thương Đà Nẵng và quy định của Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng. Nếu các hộ tiếp tục tái phạm thì BQL chợ Cồn sẽ phối hợp với chính quyền địa phương xử lý vi phạm hành chính ở mức cao hơn.

Trước đó, ngày 4/5, Sở Công Thương Đà Nẵng đã có Công văn số 808/SCT-QLCN gửi UBND quận Hải Châu, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ thuộc Sở Công Thương Đà Nẵng quản lý.

Theo đó, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng chỉ đạo, quán triệt các BQL chợ trực thuộc bố trí lực lượng bảo vệ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang tại các chợ. Khi phát hiện các trường hợp không đeo khẩu trang tại chợ, các BQL chợ khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính thuộc UBND quận Hải Châu và UBND các phường Thanh Bình, Thuận Phước, Hải Châu I, Hải Châu II, Hòa Cường Nam kiên quyết xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Các hộ kinh doanh và khách mua sắm tại chợ đều phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách

Các hộ kinh doanh và khách mua sắm tại chợ ở Đà Nẵng đều phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách.

Giám đốc Sở Công Thương Dà Nẵng cũng đề nghị UBND quận Hải Châu chỉ đạo UBND các phường Thanh Bình, Thuận Phước, Hải Châu I, Hải Châu II, Hòa Cường Nam phối hợp với Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, các Ban quản lý chợ xử lý vi phạm hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang tại 4 chợ thuộc Sở Công Thương quản lý.

“Việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại 4 chợ thuộc Sở Công Thương Đà Nẵng quản lý (gồm chợ Đống Đa, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đầu mối Hòa Cường) nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, răn đe các trường hợp chủ quan, lơ là trong việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế!” – Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết

Ông Mai Phước Ba, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, từ tháng 1/2020, Công ty đã yêu cầu các BQL chợ trực thuộc “bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách đối với các hộ kinh doanh trong thời gian buôn bán tại chợ, khách hàng vào chự, lực lượng bốc xếp, vận chuyển hàng hóa tại chợ, nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ trong ca trực, viên chức, người lao động khi vào chợ.

Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng cũng giao các Trưởng BQL chợ thông báo và phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, lập biên bản xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch theo hình thức: hoặc không cho vào chợ kinh doanh, hoặc tạm dừng sử dụng diện tích bán hàng tại chợ từ 1 – 15 ngày (theo Hợp đồng thuê điểm kinh doanh và Nội quy chợ).

“Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng tại Công văn 808/SCT-QLCN ngày 4/5/2021, chúng tôi đã chỉ đạo các BQL chợ tăng cường kiểm tra, xử lý gắt gao hơn nữa đối với các vi phạm phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ thuộc Công ty. Ngoài chợ Cồn đã xử lý 7 trường hợp thì chợ Đầu mối Hòa Cường cũng vừa xử lý 2 hộ kinh doanh và 3 người giúp việc, chợ Hàn xử lý 3 trường hơp…” - Ông Mai Phước Ba cho biết.

Tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa để phòng, chống Covid-19

Tối 6/5, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương đã có Công văn số 833/SCT-QLCN gửi Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa do có ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng đã từng nhiều lần đến chợ Đống Đa mua sắm.

Thời gian tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa bắt đầu từ lúc 0h00 ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo mới để phục vụ cho công tác xét nghiệm COVID-19 và phun thuốc, khử trùng tại chợ này; đồng thời phối hợp với UBND quận Hải Châu và các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm