Thị trường

Đề nghị Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng vụ mì Hảo Hảo có chất cấm trước ngày 7/9

DNVN - Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra và có văn bản báo cáo Thủ tướng về thông tin phản ánh sản phẩm mì ăn liền của Hảo Hảo có chất cấm.

Kim ngạch xuất khẩu 8 tháng tăng 21,2% so với cùng kỳ / Vụ mì Hảo Hảo nghi chứa chất gây ung thư: Đã đến lúc Việt Nam nên đưa ra quy định về hàm lượng Ethylene Oxide

Theo Văn phòng Chính phủ, thời gian gần đây, báo chí có nhiều tin bài phản ánh về việc sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam có chất cấm, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Do đó, Văn phòng Chính phủ có công văn số 6022/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ Công Thương về vụ việc.
Theo công văn, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công thương kiểm tra, có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 7/9/2021.
Trước đó, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland đã thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền do có thành phần Ethylene oxide. Trong danh sách thu hồi có mì Hảo Hảo tôm chua cay (77g, hạn sử dụng 24/9/2022) và miến Good (56g, hạn sử dụng 10/11/2022) của Công ty Acecook Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland, Ethylene oxide – thành phần thuốc trừ sâu. Thành phần này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán tại Liên minh châu Âu (EU). Mặc dù việc tiêu thụ sản phẩm có chất này không gây nguy hiểm cấp tính, nhưng có thể gây vấn đề về sức khỏe nếu tiếp tục tiêu thụ trong một thời gian dài. Do đó, cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc với chất này.
Ngày 28/8, sau khi nắm được thông tin, Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene oxide.
Cùng ngày Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn gửi Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) về sự việc Ireland thu hồi sản phẩm mì ăn liền do phát hiện có thành phần thuốc bảo vệ thực vật Ethylene oxide. Cục An toàn thực phẩm đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo và kịp thời thông tin tới người tiêu dùng.
PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm