EU dự kiến kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với mì ăn liền xuất xứ Việt Nam
DNVN - Dự kiến kể từ ngày 6/1/2022, mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ chịu tần suất kiểm tra của EU là 20% với dư lượng của Ethylene Oxide (tổng cộng của cả ethylene oxide và 2-chloro-ethanol, vì đều được đề cập là ethylene oxide).
Đầu tư trực tiếp của Úc vào Việt Nam còn rất khiêm tốn / Hơn 6.200 xe nông sản ùn tắc ở cửa khẩu phía Bắc
Nguồn tin từ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU vừa cho biết: ngày 17/12, Uỷ ban châu Âu đã đăng công báo Quy định EU số 2021/2246 ban hành ngày 15/12/2021, sửa đổi Quy định (EU) 2019/1793 về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số thực phẩm được nhập khẩu vào EU.
EU bổ sung mỳ ăn liền vào kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Theo đó, đối với Việt Nam, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật với rau mùi, húng quế, bạc hà, rau mùi tây, đậu bắp, hạt tiêu và mì ăn liền là 50%. Trong khi đó, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật với thanh long là 20%. Quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày thứ 20 kể từ ngày đăng công báo.
Như vậy, dự kiến kể từ ngày 6/1/2022, mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ chịu tần suất kiểm tra là 20% với dư lượng của Ethylene Oxide (tổng cộng của cả ethylene oxide và 2-chloro-ethanol, vì đều được đề cập là ethylene oxide). Do mỳ ăn liền là sản phẩm tổng hợp, trong trường hợp sản phẩm có thêm trứng hoặc mỡ động vật, thì cần thêm chứng thư từ Cục Thú y. Nếu thuần túy các sản phẩm từ thực vật thì cần liên hệ với Cục Bảo vệ thực vật để lấy chứng thư.
Việt Nam hiện có khoảng 50 công ty sản xuất mỳ ăn liền, bao gồm các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện nay, phở ăn liền và mỳ ăn liền sản xuất tại Việt Nam có mặt tại hơn 40 thị trường.
PV
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Cột tin quảng cáo