Thị trường

Giá vàng ngày 21/11/2022: Thế giới và trong nước trụ vững ở mức cao

Giá vàng thế giới ngày 21/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.751 USD/ounce.

Kiểm tra, giám sát gần 17.000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu / Nhiều cơ hội cho hàng Việt Nam tại Thái Lan

Giá vàng thế giới ngày 21/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.751 USD/ounce - đi ngang so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 21/11/2022: Thế giới và trong nước trụ vững ở mức cao

Giá vàng ngày 21/11/2022: Thế giới và trong nước trụ vững ở mức cao. Ảnh: Reuters

Một số nhà phân tích cho rằng, động lực mới của đồng USDđược hỗ trợ bởi những bình luận “diều hâu” từ các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), có thể ảnh hưởng đến giá vàng vào tuần này.

Trước đó, Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard tuyên bố rằng, mặc dù Fed đã "làm rất nhiều", ngân hàng này vẫn còn "nhiều việc phải làm". Trong khi đó, Thống đốc Fed Christopher Waller cũng lưu ý "một báo cáo không tạo ra xu hướng" khi đề cập chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10. Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis James Bullard cảnh báo Fed vẫn cần phải tăng lãi suất lên ít nhất 5,25%.

Tuy nhiên, Fed vốn “nổi tiếng” với việc thay đổi giọng điệu của mình trong thắt chặt chính sách tiền tệ và Capital Economics dự đoán rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm xuống.

Giám đốc kinh tế Bắc Mỹ của Capital Economics Paul Ashworth cho biết: "Chúng tôi vẫn tin rằng CPI sẽ giảm trong những tháng tới, điều này có nghĩa là lãi suất cho vay đạt đỉnh ở mức thấp hơn 4,5% đến 4,75% vào đầu năm tới”.

Trong tuần này,sẽ theo dõi biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed và các phát biểu khác từ quan chức Fed. Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói rằng tâm lý e ngại rủi ro có thể sẽ ổn định và vàng có thể sẽ giảm xuống thấp hơn.

 

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cũng nhận định rằng, vàng khó giữ được mốc 1.750 USD/ounce trong tuần này.

Về lâu dài, hành động giá vàng phụ thuộc vào diễn biến của lạm phát. "Nếu lạm phát giảm xuống, nó sẽ mở ra cơ hội cho Fed xoay trục", chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities nói.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,400 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,620 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67.400 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,620 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,400 triệu đồng/lượng (bán ra).

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm