Thị trường

Giá vàng ngày 7/7/2022: Vàng tiếp tục giảm sâu

Giá vàng thế giới ngày 7/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.738 USD/ounce - giảm 31 USD/ounce.

Lo ngại chuyện chỉ mới "nghe nói" tăng lương là giá nhiều mặt hàng đã tăng / AppotaPay và LynkiD bắt tay thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Giá vàng thế giới ngày 7/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.738 USD/ounce - giảm 31 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 7/7/2022: Vàng tiếp tục giảm sâu

Giá vàng ngày 7/7/2022: Vàng tiếp tục giảm sâu. Ảnh: Reuters

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm sâu do đồng USD không ngừng tăng cao. Thêm vào đó, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt tay vào một lộ trình thắt chặt nhằm kiểm soát lạm phát, giới đầu tư đổ xô vào đồng USD như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, giá dầu thô giảm mạnh cũng gây áp lực không nhỏ lên thị trường kim loại quý. Rạng sáng, giá dầu thô giảm mạnh và giao dịch quanh mức 100 USD/ thùng. Những lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ đang gia tăng khi một số nhà phân tích và nhà kinh tế cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đã rơi vào suy thoái.

Hiện thị trường tài chính toàn cầu đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang (FOMC) để biết thêm về lộ trình tăng lãi suất sắp tới và bất kỳ thông tin mới liên quan đến suy thoái từ các thành viên của Fed. Vàng sẽ tiếp tục bị bán ra mạnh nếu Fed kiên định với lập trường “diều hâu” về chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm quanh 2,888%. Đáng chú ý, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm trong phiên đêm qua tại Mỹ đã có thời điểm đảo ngược (lợi suất kỳ hạn 2 năm cao hơn kỳ hạn 10 năm).

Theo giới phân tích, đây là một manh mối khác cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang đi về hướng suy thoái.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm