Thị trường

Hà Tĩnh: 5 sản phẩm OCOP bị thu hồi chứng nhận do vướng vi phạm

DNVN - 5 sản phẩm từng đạt tiêu chuẩn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của 5 cơ sở trên địa bàn tỉnh đã bị thu hồi chứng nhận do vi phạm các quy định về Quy chế quản lý sản phẩm tham gia chương trình OCOP.

Phát hiện và xử lý gần 12.000 vụ vi phạm pháp luật hải quan / Du lịch Đà Nẵng thu hút nhóm khách trẻ và trung niên

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải mới đây đã ký ban hành Quyết định số 3763/QĐ-UBND, ngày 18/11/2021 về việc thu hồi chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Sản phẩm Ruốc kem Lương Tuyết

Sản phẩm ruốc kem Lương Tuyết.

Theo đó, thu hồi chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của 5 cơ sở do vi phạm các quy định tại Quyết định số 843/QD-UBND ngày 04/2/2021 của UBND tỉnh về Quy chế quản lý sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), gồm: sản phẩm gạo Cẩm Thành của Hợp tác xã Tiểu thu công nghiệp và dịch vụ thương mại Cẩm Thành (xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên), do cơ sở không thực hiện đúng quy trình sản xuất đã công bố, sản xuất sản phẩm gạo Cẩm Thành không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; chưa xây dựng và áp dụng quy trình sản xuất lúa cho vùng nguyên liệu sản xuất sản phẩm, các cơ sở cung cấp nguyên liệu đầu vào chưa đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định...

Sản phẩm gạo Cẩm Thành

Sản phẩm gạo Cẩm Thành.

Sản phẩm ruốc kem Lương Tuyết của hộ kinh doanh Trần Ngọc Lương (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà), do cơ sở không sản xuất sản phẩm ruốc kem Lương Tuyết theo đúng chất lượng, mẫu mã đã được chứng nhận OCOP; cơ sở không có hồ sơ quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc và các hồ sơ khác liên quan về sản phẩm, không có quy trình sản xuất sản phẩm..

 

Sản phẩm nước mắm Ánh Hồng của Hợp tác xã Dịch vụ chế biến thủy hải sản Ánh Dương (xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà), do qua kiểm tra thực tế tại nơi sản xuất, hiện tại cơ sở đang tạm ngừng hoạt động, không sản xuất sản phẩm nước mắm Ánh Hồng theo đúng chất lượng, mẫu mã đã được cấp chứng nhận OCOP 3 sao. Sản phẩm sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản đã có Quyết định số 11/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm).

Sản phẩm xúc xích Hoàng Phát.

Sản phẩm xúc xích Hoàng Phát.

Sản phẩm xúc xích Hoàng Phát của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Hoàng Phát (xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh), do qua kiểm tra tại nơi sản xuất cho thấy việc duy trì sản xuất không thường xuyên, sản phẩm sản xuất chủ yếu bán tại cửa hàng của cơ sở; sản phẩm đưa ra thì trường không được dán tem OCOP; bao bì nhãn mác không có bộ nhận diện theo Quy định của Chương trình OCOP.

Sản phẩm cam Nhật Quang Thượng Lộc của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Nhật Quang (xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc), do chủ cơ sở đã chuyển nhượng hạ tầng sản xuất (trang trại sản xuất) cho người khác và thương hiệu sản phẩm cam Nhật Quang Thượng Lộc đã không còn xuất hiện trên thị trường.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao, các cơ sở sản xuất kinh doanh có tên trên không được sử dụng chứng nhận, in nhãn hiệu OCOP lên bao bì, nhãn mác sản phẩm kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực.

 Sảm phẩm cam Nhật Quang Thượng Lộc.

Sảm phẩm cam Nhật Quang Thượng Lộc.

UBND các huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Kỳ Anh, Can Lộc thông báo và thu hồi chứng nhận OCOP đã cấp cho các cơ sở sản xuất.

 

Văn phòng Điều phối thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh công bố công khai sản phẩm đã thu hồi chứng nhận; định kỳ tổ chức kiểm tra các sản phẩm đã được chứng nhận, đề xuất xử lý các hành vi vi phạm quy định của Chương trình và các quy định khác của pháp luật.

Anh Bình
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm